Việt Nam thí điểm chương trình giáo dục môi trường quốc tế

30/08/2017 11:40 GMT+7

TTO - Thông qua chương trình GLOBE (Global Learning and Observations to Benefit the Environment), sinh viên Việt Nam sẽ chia sẻ dữ liệu của mình với các học sinh tại Hoa Kỳ và các nước khác trên toàn thế giới.

Các giáo viên phổ thông trong buổi tập huấn về giảng dạy chương trình GLOBE - Ảnh: THANH HÀ
Các giáo viên phổ thông trong buổi tập huấn về giảng dạy chương trình GLOBE - Ảnh: THANH HÀ

Trong hai ngày 29 và 30-8, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức hội thảo tập huấn cho giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội nhằm triển khai thí điểm chương trình GLOBE (Global Learning and Observations to Benefit the Environment).

GLOBE là chương trình khoa học giáo dục thực hành quốc tế, với mục đích giúp học sinh, giáo viên, nhà khoa học, thành viên cộng đồng nâng cao nhận thức về môi trường, hiểu biết về văn hóa và cộng đồng toàn cầu.

Chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam với NASA (Mỹ), được ký kết từ năm 2015. Chương trình sẽ bắt đầu triển khai trong một số trường phổ thông ở Việt Nam từ năm học 2017-2018.

Thông qua chương trình này, sinh viên Việt Nam sẽ chia sẻ dữ liệu của mình với các học sinh tại Hoa Kỳ và các nước khác trên toàn thế giới.

Ông Vũ Anh Tuấn - điều phối viên quốc gia chương trình GLOBE tại Việt Nam, phó tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam - cho biết: “Hội thảo lần này sẽ tập trung tập huấn cho các thầy cô về những nội dung như khí quyển, đất thủy quyển.

Tại mỗi chủ đề, ban tổ chức sẽ dành thời gian để hướng dẫn giáo viên thực hành, nhằm giúp họ có thêm kiến thức thực tế khi bước vào giảng dạy”.

Dự kiến chương trình GLOBE sẽ được triển khai thí điểm tại một số trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội bắt đầu từ năm học 2017-2018.

Các trường có nhu cầu tham gia chương trình đăng ký tại văn phòng GLOBE Việt Nam - Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam), số 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận