Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Việt Nam lên tiếng về hoạt động dầu khí ở Biển Đông

28/07/2017 18:00 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều 28-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng lên tiếng về các thông tin gần đây liên quan đến hoạt động dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông.

Bà Hằng khẳng định hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển (PV - Biển Đông) hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). 

"Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam và cùng nỗ lực đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và hợp tác ở Biển Đông" - bà Hằng nêu rõ khi trả lời câu hỏi của phóng viên.

 

Đô đốc Mỹ: Trung Quốc làm xói mòn trật tự thế giới

TTO - "Những hòn đảo giả sẽ không bao giờ được những người thật tin", Đô đốc hải quân Mỹ Harry Harris nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Úc ngày 28-6.

QUỲNH TRUNG