Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Việt Nam hỗ trợ Anh bắt nghi phạm xâm hại tình dục trẻ em

19/01/2022 21:53 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam ngày 19-1 cho biết Vương quốc Anh cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ bắt giữ một người phạm tội xâm hại tình dục trẻ em bị truy nã quốc tế.

Việt Nam hỗ trợ Anh bắt nghi phạm xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Việt Nam hỗ trợ Anh bắt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Cụ thể cơ quan chức năng của Việt Nam, với sự hỗ trợ của Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia Anh, đã bắt được người đàn ông tên Kenneth Divers, 77 tuổi, liên quan đến tội danh xâm hại tình dục trẻ em.

Việc bắt giữ được thực hiện ngày 18-1 theo yêu cầu của Cảnh sát Scotland, Vương quốc Anh, theo lệnh truy nã của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế.

Theo báo Daily Record của Anh, Divers - cựu huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học cơ sở, đang bị dẫn độ từ Việt Nam sang Scotland.

Các nguồn tin xác nhận nghi phạm sẽ ra tòa trong những ngày tới. Lệnh truy nã của Scotland và châu Âu với Divers được ban hành vào năm 2016 sau khi có tố cáo người này đã thực hiện nhiều vụ tấn công tình dục với nam thanh niên trong những năm 1960 và 1970.

Cảnh sát trưởng Alan Henderson chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam và các đồng nghiệp của chúng tôi tại Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia Anh đã hỗ trợ việc bắt giữ tội phạm nguy hiểm này".

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Đại sứ quán Anh, công an TP Hội An và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Divers Kenneth.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18-1, lực lượng công an đã bắt giữ Divers Kenneth khi người này đang sinh sống tại một căn nhà thuê tại TP Hội An. Lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã bàn giao Divers Kenneth cho cảnh sát Anh lúc 15h ngày 19-1 tại sân bay Đà Nẵng.

Cầu thủ Everton bị bắt vì nghi án xâm hại tình dục trẻ em Cầu thủ Everton bị bắt vì nghi án xâm hại tình dục trẻ em

TTO - Một cầu thủ của Everton bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em. Vụ việc đang được cảnh sát Anh điều tra. Danh tính cầu thủ này không được tiết lộ.

HỒNG VÂN - LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận