29/05/2013 11:57 GMT+7

Việt Nam được chọn đăng cai VCK Asian Cup 2014

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Theo thông tin từ các quan chức LĐBĐVN (VFF), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức chọn Việt Nam là nước chủ nhà vòng chung kết (VCK) Cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2014.

TTO – Theo thông tin từ các quan chức LĐBĐVN (VFF), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức chọn Việt Nam là nước chủ nhà vòng chung kết (VCK) Cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2014. 

Ông Trần Quốc Tuấn – vụ trưởng tổng cục TDTT, đồng thời là ủy viên thường vụ AFC cho biết ngay sau khi đoàn VN đến Mauritius (châu Phi) - nơi diễn ra Đại hội thường niên lần thứ 63 của FIFA, ông đã tranh thủ làm việc ông John Windsor, giám đốc điều hành các giải đấu của AFC về chuyện đăng cai VCK Asian Cup 2014. Ông Tuấn được ông Windsor thông báo là AFC đã chọn VN đăng cai VCK Asian Cup 2014.

Sau Đại hội thường niên của FIFA, AFC sẽ sang VN tiến hành công tác kiểm tra sân bãi và các thủ tục cần thiết trước khi kí hợp đồng với VFF.

Đây là tin vui cho bóng đá nữ VN vì khi được chọn, tuyển nữ VN sẽ có nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh vé dự VCK World Cup 2015 tại Canada.

Hiện tại, VCK Asian Cup 2014 đã xác định được 7/8 đội sẽ tranh tài là VN (nhất vòng loại bảng C), Thái Lan (nhất vòng loại bảng B), Myanmar (nhất vòng loại bảng D) cùng bốn đội vào thẳng là ĐKVĐ Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Đội cuối cùng tham dự VCK sẽ được xác định vào tháng 6 tới khi vòng loại bảng A (gồm Uzbekistan, Jordan, Kuwait, Lebanon) thi đấu.

Ở VCK Asian Cup 2014 (dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 25-5), 8 đội tham dự sẽ chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào bán kết. Đây cũng sẽ là bốn đội đại diện châu Á đương nhiên vào thẳng VCK World Cup 2015. Hai đội xếp thứ ba vòng bảng sẽ đá một trận play-off để xác định đội cuối cùng của châu lục giành vé đến Canada.

Với thực lực vượt trội của mình so với các đối thủ còn lại, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ giành bốn vé đầu tiên dự VCK World Cup 2015. Trong khi đó, VN sẽ cùng với hai đối thủ chính là Myanmar và Thái Lan cạnh tranh vé còn lại.

Được biết, VFF sẽ chọn Nhật Bản để đưa đội tuyển nữ VN sang tập huấn dài hạn trong quá trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2014.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên