16/08/2025 16:47 GMT+7

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Đại tướng Phan Văn Giang, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, khẳng định tại buổi tổng hợp luyện các lực lượng diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9 tại Hà Nội (A80) sáng 16-8.

diễu binh - Ảnh 1.

Buổi tổng hợp luyện diễu binh A80 diễn ra với nhiều thời điểm có mưa lớn - Ảnh: NAM TRẦN

Không có thời gian để chúng ta làm lại

Buổi tổng hợp luyện với sự tham gia của khoảng 16.000 cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng dàn khí tài, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).

Phát biểu, Đại tướng Phan Văn Giang biểu dương, ghi nhận nỗ lực của các lực lượng, nhất là cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn gác việc riêng để tham gia nhiệm vụ.

Đại tướng Phan Văn Giang cho biết vào ngày chính lễ diễu binh nếu mưa như hôm nay vẫn phải làm thật tốt.

diễu binh - Ảnh 2.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo, động viên các lực lượng - Ảnh: NAM TRẦN

"Không vì điều kiện thời tiết, không vì áo ướt, không vì mặt đầy nước mưa mà chúng ta đi không tốt. Không có thời gian để chúng ta làm lại", Đại tướng Phan Văn Giang nhắn nhủ.

Theo Đại tướng, từ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 50 năm Giải phóng miền Nam đến nay, mỗi bước đi, hành động và lòng quyết tâm của lực lượng diễu binh, diễu hành đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.

"Có những khối 100% các đồng chí xung phong tham gia diễu binh, diễu hành đợt này. Từ đó có thể thấy ý chí, trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước của cán bộ chiến sĩ, của thanh niên bây giờ lên rất cao.

"Tôi rất thán phục những đồng chí tham gia cả ba cuộc diễu binh, tính từ ngày 7-5-2024 đến nay. Rất nhiều đồng chí tham gia hai cuộc diễu binh. Có trường hợp cả cặp vợ chồng đều tham gia. Đây là điều rất đáng trân trọng trước trách nhiệm của từng người, từng cá nhân, từng đồng chí với tập thể, với Tổ quốc, với đất nước", Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ.

diễu binh - Ảnh 3.

Dàn khí tài xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện - Ảnh: TUẤN HUY

diễu binh - Ảnh 4.

Tổ hợp tên lửa Trường Sơn do Tập đoàn Viettel tự chủ sản xuất - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 5.

Xe đặc chủng mới của Bộ Công an với khả năng cơ động cao, đáp ứng các nhiệm vụ chống khủng bố, trấn áp tội phạm, giải cứu con tin - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Đại tướng cho biết khách mời quốc tế khi theo dõi lễ diễu binh sẽ thấy rõ sự đoàn kết qua sức mạnh của quân đội, công an, dân quân du kích và các lực lượng khác.

Đại tướng Phan Văn Giang cũng cho biết đây là lần đầu tiên có sự tham gia diễu binh của các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo như Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng.

"Đây cũng là cơ hội để Việt Nam khẳng định với thế giới rằng chúng ta đầy đủ các lực lượng, các quân binh chủng, để bảo đảm an ninh nội địa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc", Đại tướng nhấn mạnh.

Chỉ còn hơn hai tuần đến ngày lễ, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu Tiểu ban diễu binh, diễu hành chỉ đạo luyện tập khoa học, rút kinh nghiệm kịp thời đến từng cá nhân; bảo đảm hậu cần, nền nếp sinh hoạt để giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị cho ngày chính thức.

"Không chỉ trăm người như một mà khối nào cũng phải như một. Từ khối đi, khối đứng, khối xe và tất cả các lực lượng bảo đảm cho chúng ta, kể cả những đồng chí diễu binh, quân nhạc cũng phải như một. Chúng ta đã cố gắng và rất mong thời gian còn lại chúng ta phải quyết tâm nhiều hơn", Đại tướng lưu ý.

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 7.

Đại tướng Phan Văn Giang xuống các khối diễu binh hỏi thăm các chiến sĩ - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 8.

Đại tướng Phan Văn Giang chụp ảnh với khối nữ du kích miền Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 9.

Lực lượng tác chiến điện tử với vai trò vô cùng quan trọng trong chiến tranh hiện đại - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 10.

Khối đặc nhiệm dù với trình độ, kỹ chiến thuật tinh thông, khả năng xử lý tốt các tình huống đặc biệt - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 11.

Lực lượng dân quân tự vệ ngày càng lớn mạnh, nhằm củng cố, tăng cường tiềm lực, thế trận quân sự, quốc phòng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc - Ảnh: NAM TRẦN

Việt Nam có đầy đủ các lực lượng, quân binh chủng để bảo vệ vững chắc Tổ quốc - Ảnh 11.Thường trực Ban Bí thư: Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành là điểm nhấn dịp 80 năm Quốc khánh

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nêu rõ lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành là điểm nhấn trọng tâm trong toàn bộ chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, cần được bảo đảm các điều kiện tốt nhất.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên