Viết một bức thư, nhận nhà triệu đô ở Canada

22/01/2019 10:00 GMT+7

TTO - Một phụ nữ Canada tổ chức cuộc thi viết thư có phí tham gia 19 USD/người. Người chiến thắng sẽ nhận được ngôi nhà trị giá 1,7 triệu đôla Canada của bà.

Viết một bức thư, nhận nhà triệu đô ở Canada - Ảnh 1.

Ngôi nhà treo thưởng của cuộc thi viết thư do bà chủ nhà Alla Wagner tổ chức - Ảnh: BBC/FACEBOOK

Theo đài BBC, ngôi nhà được định giá 1,7 triệu đôla Canada (1,278 triệu USD) có 3 phòng ngủ ở gần thành phố Calgary này được treo thưởng cho cuộc thi viết thư với "đề bài": "Vì sao bạn nghĩ việc chuyển tới sống tại căn nhà mơ ước ven hồ này sẽ thay đổi đời bạn" của một người phụ nữ Canada.

Bà chủ nhà Alla Wagner cho biết bà muốn "chia tay" với ngôi nhà vì lý do sức khỏe kém.

Được truyền cảm hứng từ những cuộc thi tương tự trước đây, bà Alla Wagner quyết định tổ chức cuộc thi "viết một bức thư, nhận một ngôi nhà" khi ngôi nhà trị giá khoảng 1,7 triệu đôla Canada của bà không bán được.

"Những kỷ niệm tuyệt vời của cuộc sống hạnh phúc gia đình tôi từng có trong ngôi nhà này là vô giá", bà chia sẻ trên tài khoản Facebook.

"Tôi rất thích ngắm nhìn những đàn ngỗng trời và những đàn vịt bơi lội từ bờ này sang bờ kia hồ, chiêm ngưỡng bầu trời rộng mở, những đêm đầy sao, cảnh trí hoang dã và những ngọn núi phủ đầy tuyết".

Tình trạng sức khỏe kém khiến bà bị hạn chế với cuộc sống ở tầng trên ngôi nhà, khiến cuộc sống ở đó là "không thể chịu nổi".

Dù vậy theo bà ngôi nhà quả là "thiên đường cho một nhà văn hay một họa sĩ".

Ngôi nhà mơ ước của bà Alla Wagner nằm cách thành phố Calgary khoảng 65km về phía nam, tại Millarville, Alberta.

Cuộc thi viết thư giành giải thưởng ngôi nhà sẽ mở trong ít nhất 3 tháng, tức là từ nay cho tới đầu tháng 4, tuy nhiên có thể kéo dài thêm nếu bà không nhận được hơn 60.000 bài dự thi.

Bà Alla Wagner cũng có quyền hủy bỏ cuộc thi trong trường hợp nhận được quá ít bài tham dự.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận