Tag: Vientiane

Lào ngừng đường bay thẳng với Campuchia do... ế khách

Hãng hàng không quốc gia Lào ngừng đường bay thẳng từ thủ đô Vientiane đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia) sau chưa đầy ba tháng khai thác lại.

Việt - Lào cùng xây dựng nền kinh tế tự chủ

Đường phố Vientiane (Lào) tràn ngập sắc cờ hoa trong ngày đầu đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hôm 10-4. Chuyến thăm cho thấy sự coi trọng của Việt Nam đối với mối quan hệ đặc biệt vĩ đại Việt Nam - Lào.

Lợi hại của ngõ ra cho một quốc gia nội lục

TTCT - Sau khi tuyến đường sắt kết nối Lào với Trung Quốc (tuyến Vientiane - Boten) với chi phí 5,9 tỉ USD chính thức vận hành ngày 3-12-2021 sau 5 năm xây dựng, người dân Lào rất kỳ vọng nền kinh tế đất nước có thêm cơ hội khởi sắc từ các hoạt động du lịch và thương mại được thúc đẩy từ công trình này, dù cũng đã có những lo ngại nhất định.

Truyền thông nói đường sắt Lào - Trung Quốc 'cháy vé'

TTO - Người dân xếp hàng tại nhà ga Vientiane ngày 4-12 sau khi tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung Quốc khai trương một ngày trước đó. Trước đó, chuyến tàu chở hàng đầu tiên đã khởi hành tới Trung Quốc.

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane vì ca COVID-19 tăng mạnh

TTO - Chính quyền Vientiane của Lào ban hành lệnh cấm ra vào thủ đô, đồng thời cấm di chuyển tại 4 quận nội thành từ ngày 19-9 đến 30-9 vì số ca bệnh COVID-19 đang tăng cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bắt đầu thăm chính thức CHDCND Lào

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào đã tới thủ đô Vientiane sáng nay 9-8.

TP.HCM hỗ trợ Phnom Penh, Vientiane chống dịch

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao hai phần quà tổng trị giá 100.000 USD của thành phố nhằm hỗ trợ thủ đô Phnom Penh (Campuchia) và thủ đô Vientiane (Lào) chống dịch COVID-19.

Lào có ca nhiễm thấp nhất 10 ngày, ngừng vận chuyển khách giữa các tỉnh

TTO - Lào ghi nhận thêm 33 ca bệnh COVID-19, thấp nhất trong 10 ngày qua. Thủ đô Vientiane và tất cả các tỉnh ở Lào sẽ ngừng vận chuyển hành khách bằng đường không, thủy, bộ giữa các tỉnh và trong mỗi tỉnh.

Lào lại ghi nhận 112 ca nhiễm COVID mới

TTO - Lào công bố ghi nhận thêm 112 ca nhiễm ngày 2-5, nâng tổng số ca nhiễm lên 933. Tỉnh Bokeo ở tây bắc Lào là tỉnh có số ca nhiễm mới nhiều nhất. Một bé 2 tháng tuổi đã trở thành bệnh nhân COVID-19 nhỏ tuổi nhất ở nước này.

Lào phong tỏa Luang Phrabang

TTO - Tỉnh Luang Phrabang bị phong tỏa trong bối cảnh Lào ghi nhận 76 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là ở thủ đô Vientiane.