Tag: Viện Tim mạch quốc gia

Stress, trầm cảm và những trục trặc trong tình dục khi bị bệnh tim

Ngay cả những người không có bệnh tim cũng có thể có các vấn đề về tình dục. Khi gặp tình trạng này, hãy tìm hiểu căn nguyên và hướng giải quyết, tránh nguy cơ bạn sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn về thể chất, tâm lý, xã hội…

Mắc bệnh tim có thể có 'đời sống tình dục'?

Tình yêu luôn gắn liền với trái tim. Nhưng khi trái tim có vấn đề thì trong tình yêu và tình dục, chúng ta cần có hiểu biết để thực hiện "yêu" cho đảm bảo sức khỏe.

Bộ Y tế 'tuýt còi' BV Bạch Mai vì để điều dưỡng mang thai chống dịch COVID-19

TTO - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có đề nghị này với Bệnh viện Bạch Mai, sau khi bệnh viện để một nữ điều dưỡng mang thai tuần thứ 38 tham gia công việc trực tiếp liên quan dịch COVID-19.

Lá thư từ 'tâm bão': Chúng tôi chăm sóc bệnh nhân, tập thể dục và đọc sách

TTO - 11 ngày trước, khi ghi nhận bệnh nhân là nữ điều dưỡng của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị tại Khoa C4, Viện Tim mạch của Bệnh viện mắc COVID-19, toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà đều được cách ly.

'Đột tử trên đường chạy cực kỳ thấp'

TTO - Đó là phân tích của bác sĩ Đinh Huỳnh Linh - Bộ môn Tim mạch (Đại học Y Hà Nội), bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia VN về nguy cơ đột tử trong chạy bộ so với việc chơi các môn thể thao mạo hiểm khác như leo núi, đạp xe.

VĐV Phạm Thị Bình vẫn thi đấu nội dung marathon

TT - Sáng 9-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, trưởng tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Đại hội TDTT toàn quốc Trần Đức Phấn cho biết VĐV Phạm Thị Bình sẽ có mặt ở nội dung thi đấu marathon 42km tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.

Lần đầu tiên tại Việt Nam: mổ thay van tim vào vị trí mới

TT - Ca mổ vừa được tiến hành tại Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, cho bệnh nhân Nguyễn Thế Đức (25 tuổi, ở Mê Linh, Hà Nội).

Cô dâu cưới trước giờ mổ đã lên bàn mổ

TTO - Ngày 24-4, bác sỹ Dương Đức Hùng, Trưởng đơn vị phẫu thuật tim mạch (Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết đã tiến hành ca phẫu thuật lấy khối u nhầy trong tim cho bệnh nhân Hà Thị Hom - bệnh nhân có đám cưới đặc biệt ngay tại bệnh viện ngày 23-4.

Đám cưới trước giờ mổ

TT - Ngày 23-4, một đám cưới đặc biệt đã được tổ chức tại đơn vị phẫu thuật tim mạch Viện Tim mạch quốc gia (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội), cho cô dâu Hà Thị Hom (27 tuổi) vẫn đang mặc áo bệnh nhân và chú rể Hà Văn Thơm (24 tuổi), cùng ở Văn Chấn, Yên Bái.

Tuần tới sẽ bớt tình trạng cắm trại

TTCT - Gần một tuần sau phóng sự ảnh được thực hiện, trong khuôn viên Viện Tim mạch vẫn còn vài cái lều, chục cái giường xếp và những gương mặt mỏi mệt.