Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM có lãnh đạo mới

01/07/2019 17:55 GMT+7

TTO - Chiều 1-7, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ viện trưởng VKSND TP.HCM cho ông Đỗ Mạnh Bổng.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM có lãnh đạo mới - Ảnh 1.

Phó viện trưởng VKSND tối cao trao quyết định bổ nhiệm cho tân viện trưởng VKSND TP.HCM - Ảnh: TUYẾT MAI

Chiều 1-7, VKSND Tối cao tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ viện trưởng VKSND TP.HCM đối với ông Đỗ Mạnh Bổng. Nhiệm kỳ giữ chức vụ viện trưởng VKSND TP.HCM là 5 năm, kể từ ngày 1-7-2019.

Trước đó, ông Đỗ Mạnh Bổng là kiểm sát viên cao cấp, vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế (Vụ 3), VKSND tối cao.

Ông Bổng được bổ nhiệm thay nguyên viện trưởng là ông Dương Ngọc Hải vừa được Thành ủy TP.HCM điều động giữ chức vụ phó trưởng Ban nội chính Thành ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quảng - phó viện trưởng VKSND tối cao - nhấn mạnh đây là vinh dự cũng là trách nhiệm, thử thách đối với ông Đỗ Mạnh Bổng. Ông Quảng bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết tâm, ông Đỗ Mạnh Bổng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng đánh giá cao quá trình công tác và đóng góp của ông Dương Ngọc Hải với VKSND hai cấp ở TP.HCM qua gần 30 năm công tác.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Đỗ Mạnh Bổng cho biết bản thân ông nhận thức sâu sắc với cương vị người đứng đầu VKSND hai cấp tại TP.HCM - địa bàn trọng điểm về kinh tế xã hội, phát triển mạnh mẽ nhất cả nước - thì việc bảo đảm an ninh chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ rất nặng nề mà người đứng đầu ngành kiểm sát phải đảm đương.

"Mục đích cao nhất của tôi khi được giao nhiệm vụ này là để làm việc. Vì vậy, tôi xin tiếp thu và phát huy cao nhất những kết quả trong công tác mà các đồng chí viện trưởng các thời đã dày công vun đắp để có được ngày hôm nay. Tôi sẽ tập trung lắng nghe, chỉ đạo kịp thời và chịu trách nhiệm trước TP và VKSND tối cao về các quyết định của mình" - ông Bổng nói.

Viện trưởng VKSND TP.HCM làm phó trưởng ban Nội chính Thành ủy Viện trưởng VKSND TP.HCM làm phó trưởng ban Nội chính Thành ủy

TTO - Chiều 1-7, Thành ủy TP.HCM đã trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải - viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM - làm phó trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM .

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận