Tag: Viện Dinh dưỡng

Bánh kẹo ngọt đầy ắp ngày Tết, kiểm soát trẻ thế nào?

Ngày Tết nhà ai cũng ngập tràn bánh kẹo, vì vậy mỗi dịp Tết đến nhiều gia đình đau đầu vì không biết phải hạn chế con ăn bánh kẹo ra sao?

Bữa ăn ngày Tết: Rau quả nhiều màu như cầu vồng có lợi cho sức khỏe

Bữa ăn với nhiều loại rau quả khác nhau cho màu sắc sinh động, kích thích các giác quan giúp ăn ngon miệng, đồng thời cung cấp nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe.

Cơm có dinh dưỡng thế nào?

Gạo được nấu chín thành cơm là thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày của người Việt, thế nhưng không phải ai cũng biết dinh dưỡng chứa trong thực phẩm này.

Tránh những sai lầm khi dùng nước mắm ra sao?

Nước mắm là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong chế biến món ăn cũng như trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt.

Bảo quản bằng cách cấp đông có làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm?

Cách bảo quản thực phẩm có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Ít ai biết bảo quản cơm hoặc mì thừa trong tủ lạnh có thể tạo ra tinh bột kháng có lợi ích sức khỏe.

Vì sao Tết Đoan ngọ có rượu nếp và trái cây chua?

Ngọ là khoảng thời gian từ 11h trưa tới 13h chiều. Do vậy thời gian cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất là 11h - 13h.

Canh cua với cà - cần lưu ý gì khi kết hợp hai món ăn đưa cơm ngày hè?

Ngày hè nóng nực, canh cua và cà muối là món đưa cơm được nhiều người ưa thích vì ngon miệng, dễ ăn. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý mọi người cách kết hợp hai món ăn này.

Nước dừa tốt nhưng không nên uống hằng ngày, vì sao?

Nước dừa ít năng lượng, giàu vitamin. Vậy, ngày nào cũng uống nước dừa, uống thay thế nước lọc được không?

Nguy cơ mất tinh trùng và đủ bệnh nếu uống nhiều nước ngọt

Ngày Tết (và có lẽ cả những ngày thường), giới trẻ thường thích uống nước ngọt. Một lon nước ngọt đã khát, nhưng nếu ngày nào cũng một lon nước ngọt thì sẽ nguy to đấy.

Chuyên gia chia sẻ một số quan niệm chưa đúng về ăn uống

Khi cơ thể có dấu hiệu nóng trong người như nổi mụn, nhiệt miệng… một số người quy kết cho thực phẩm hoặc món ăn mình vừa sử dụng. Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, việc đổ lỗi cho một thực phẩm hay món ăn nào đó chưa thật sự chính xác.