Tag: Viện Công nghệ

“Lá nhân tạo” sản xuất năng lượng từ không khí và ánh nắng

Các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã phát triển một thiết bị giống như chiếc lá nhỏ để sản xuất năng lượng tái tạo.

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ đã được các thầy cô giáo và nhà tài trợ tổ chức trang trọng sáng nay 24-12 tại thôn 1, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

HUTECH chuẩn bị có thêm cơ sở đào tạo hiện đại tại Khu công nghệ cao TP.HCM

Vừa qua Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiến hành cất nóc tòa nhà thứ ba của Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH, nằm trong Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Thuật toán trí tuệ nhân tạo có thể đoán gương mặt của con người qua giọng nói

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã phát triển thuật toán trí tuệ nhân tạo có thể phục dựng chân dung con người chỉ thông qua giọng nói.

Vải thun có thể lắng nghe chính xác nhịp tim của người mặc

Các nhà khoa học đang phát triển một loại áo thun có thể nghe và theo dõi nhịp tim của người mặc trong thời gian thực.

Australia phát triển cảm biến phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) và Viện Burnet của Australia đã phát triển thành công một mẫu cảm biến phát hiện nhanh virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

339 nhà giáo đạt tiêu chuẩn giáo sư và phó giáo sư năm 2020

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố bàn giao quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho 39 nhà giáo và phó giáo sư cho 300 nhà giáo. Trong đó, giáo sư trẻ nhất 37 tuổi và 4 phó giáo sư 33 tuổi.

Robot dọn sạch vỏ tàu, cứu tinh cho ngành hàng hải

Robot HullSkater chuyên làm nhiệm vụ dọn dẹp sạch các sinh vật biển khi chúng mới bám vào vỏ tàu biển ở giai đoạn đầu, được kỳ vọng giúp ngành tàu biển bền vững hơn.

TP.HCM sắp có Viện Công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo

TTO - "Viện Công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo sẽ chuyển giao những sản phẩm, đẩy mạnh những nghiên cứu trở thành thực tế", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin.

Khẩu trang điện đốt virus Corona bằng kim loại nóng 90 độ C

Thay vì cản virus Corona ngay từ bên ngoài, chiếc khẩu trang này lại 'mở cửa' cho chúng đi qua rồi tiêu diệt bằng lớp lưới đồng nóng đến 90 độ C.