Viên chức ngành y được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc thù

20/12/2018 15:38 GMT+7

Viên chức ngành y tế được áp dụng lương như mọi cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, đồng thời được hưởng các chính sách ưu đãi đặc thù của ngành y tế.

Viên chức ngành y được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc thù - Ảnh 1.

Trên đây là ý kiến trả lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xoay quanh chất vấn của đại biểu Quốc hội Quàng Thị Vân, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên, về chế độ chính sách để khuyến khích cán bộ ngành Y tế phát triển.

Trước đó, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV, đại biểu Quốc hội Quàng Thị Vân có chất vấn Thủ tướng với câu hỏi như sau: Cử tri ngành Y tế mong muốn được nâng mức lương khởi điểm và đặc biệt là được hưởng phụ cấp thâm niên nghề; quan điểm của Chính phủ về kiến nghị trên và giải pháp về chế độ chính sách để khuyến khích cán bộ ngành Y tế ngày càng phát triển.

Trong văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ cho biết: Các cán bộ, viên chức ngành y tế được hưởng các loại phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế quy định tại nhiều nghị định, quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt là các ưu đãi đối với các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Chẳng hạn, viên chức ngành y được trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước sạch, trợ cấp khi chuyển công tác, được thanh toán tiền tàu xe và được trợ cấp khi đi tham quan hoặc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Ngoài ra, các đơn vị sự nghiệp y tế tự chủ còn được trích quỹ để chi trả tiền lương tăng thêm, chi trả cho các chuyên gia và thầy thuốc giỏi.

Như vậy, viên chức ngành y tế đã được hưởng tổng thu nhập (bao gồm tiền lương và thu nhập tăng thêm) có sự cải thiện hơn so với nhiều ngành, nghề khác. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với ngành y tế.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận