Tag: viêm da

Bé 5 tháng tuổi da bong tróc, chảy dịch vì cha mẹ chủ quan

Thấy con nhỏ nổi mẩn nốt, ngứa ngáy, gia đình tìm nhiều loại lá, thuốc bôi cho trẻ. Thế nhưng tình trạng của trẻ không những không cải thiện mà nhiều vùng da bong tróc, chảy dịch.

Không khí ô nhiễm, "sờ" đâu cũng ra bệnh

Ước tính mỗi năm có 60.000 người chết liên quan đến ô nhiễm không khí ở Việt Nam.

Bé sơ sinh dễ viêm da khi đắp lá trầu để trị đẹn lông

Những sợi lông tơ trên người bé có rất nhiều lợi ích, trong đó nó giúp bé chống lạnh.

Tắm trong nước ấm 10 phút để hạn chế viêm da cơ địa bùng phát

TTO - Ngày 26-10, bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, trưởng khoa lâm sàng 2 Bệnh viện Da liễu TP.HCM, cho biết hiện thời tiết đang chuyển hanh khô, điều kiện thuận lợi để viêm da cơ địa tái phát.

Kiến ba khoang 'tái xuất' ở TP.HCM

TTO - Những ngày qua, nhiều người ở TP.HCM bị viêm da do kiến ba khoang lại xuất hiện ở nhiều nơi.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang cắn

Theo ghi nhận từ không ít y bác sĩ BV Da Liễu TP.HCM đang công tác tại bệnh viện dã chiến, nhiều bệnh nhân Covid -19 đã bị viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang cắn.

Kiến ba khoang tấn công khu dân cư, ký túc xá TP.HCM

TTO - Những ngày qua, kiến ba khoang xuất hiện rất nhiều tại khu dân cư, ký túc xá ở TP.HCM. Nhiều người bị bỏng rộp, viêm da vì tiếp xúc dịch tiết của chúng.

1.001... lý do bị viêm da

TTO - Vào một ngày đẹp trời, da bạn bỗng bị nổi đỏ, nổi mụn nước - bóng nước, loét da... Có thể bạn đã bị viêm da tiếp xúc mà nguyên nhân gây ra có thể làm cho bạn hoàn toàn bất ngờ.

Bé hai tuổi bị viêm da mủ toàn thân vì tắm nước lá

TTO - Bệnh nhi vừa vào Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh trong tình trạng sốt ba ngày nay, nổi mụn và viêm loét dày vùng da toàn thân.

Dọn dẹp nhà cửa cũng phải biết cách

TTO - Ông bà xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, nhưng thực tế dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp làm gọn gàng, ngăn nắp cho ngôi nhà mà thành viên trong gia đình cũng khỏe hơn và phòng tránh được nhiều bệnh tật.