Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021
Video về cậu bé được cứu tại Aleppo gây sốc trên mạng xã hội
TTO - Video quay cảnh một cậu bé nhỏ tuổi đang chảy máu và người dính đầy bụi được cứu thoát sau một cuộc không kích tại thành phố Aleppo, Syria đã làm dấy lên sự phẫn nộ và lo lắng trên truyền thông xã hội ngày 18-8.
![]() |
Ảnh chụp lại từ video đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh một cậu bé với khuôn mặt đầy máu ngồi trong xe cứu thương - Ảnh: Reuters |
Reuters cho biết cậu bé Omran Daqneesh (5 tuổi) ngồi một mình trong xe cứu thương, ngơ ngác và bị sốc, lặng lẽ trong khi cố gắng lau máu dính trên đầu và dường như không nhận thức được các vết thương của mình.
Video quay cảnh một nhân viên cứu trợ mang một cậu bé nhỏ ra khỏi một tòa nhà và để cậu bé ngồi trong xe cứu thương trước khi vội vã quay trở lại hiện trường, chỗ bị đánh bom tại al-Qaterji.
Cậu bé đã ngồi một mình và choáng váng trước khi có thêm 2 đứa trẻ nữa được đưa vào xe. Một người đàn ông dính máu trên khuôn mặt sau đó bước vào xe cùng chúng.
Nhiếp ảnh gia chiến trường Mohammed Raslan Abu Sheikh có mặt tại hiện trường cho biết người dân và lực lượng cứu trợ đã kéo Omran và phần còn lại trong gia đình 6 người của cậu ra khỏi đống đổ nát.
"Cậu bé đang bị sốc, thậm chí không thể khóc, cậu ấy làm cho chúng tôi khóc trong khi bản thân chỉ im lặng và nhìn chúng tôi" - nhiếp ảnh gia Abu Sheikh chia sẻ với Reuters.
"Tội nghiệp cậu bé. Gần bằng tuổi cháu của tôi. Tôi không thể tưởng tượng nổi. Những hình ảnh ấy không thể rời khỏi tâm trí tôi" - người dùng Twitter Charlene Deveraturda @malasadasbooks đăng tải hình ảnh cùng dòng chia sẻ trên.
Hashtag #Syriaboy đã nhanh chóng trở thành một trong những chủ đề theo xu hướng hàng đầu tại Mỹ và Anh. Trung bình có hơn 10 dòng tweet mỗi phút trên mạng xã hội Twitter với hashtag này.
Ngoài ra nhiều cư dân mạng còn liên kết hình ảnh của cậu bé với một tấm ảnh của cậu bé người Syria Aylan Kurdi mà thi thể của cậu bé này được tìm thấy trên một bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm ngoái.
Đoạn video quay cảnh Omran và những đứa trẻ khác được kéo khỏi những đống đổ nát khiến người xem xót thương và cũng có nhiều người lên án về thực tế đau lòng của cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua tại Syria.
Thành phố Aleppo bị chia cắt thành các khu vực do quân nổi dậy và quân đội chính phủ kiểm soát đã trở thành tâm điểm của cuộc nội chiến Syria.
Lực lượng chính quyền tổng thống Bashar al-Assad tiến hành các đợt không kích hàng ngày khi họ cố gắng chiếm lại các phần lãnh thổ bị mất vào tay phiến quân cách đây 2 tuần ở phía tây nam Aleppo.
-
TTO - Bỏ vốn từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, nhiều người đang 'tá hỏa' vì ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn - đột nhiên không thể truy cập. Những người đại diện của sàn cũng biến mất, không thể liên lạc.
-
TTO - Chiều 20-4, Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn gần cổng ký túc xá ĐH Quốc gia TP. HCM, làm nữ sinh viên 22 tuổi, quê Lâm Đồng tử vong.
-
TTO - Liên quan vụ 16 trụ điện bị ngã tại huyện Củ Chi trong cơn dông chiều 19-4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM khẳng định các trụ đều được trồng đúng kỹ thuật, thiết kế, mỗi khu vực địa hình đều được tính toán kỹ trước khi chôn trụ.
-
TTO - Bị cướp điện thoại, cô gái 24 tuổi chạy xe máy truy đuổi rồi tông ngã xe băng cướp. Lực lượng chức năng cùng người dân hỗ trợ khống chế 6 nghi phạm ở Hóc Môn, TP.HCM.
-
TTO - Sáng 20-4, TAND quận 5 mở phiên tòa xét xử vụ khách hàng kiện Tổng công ty cổ phần Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đòi bồi thường 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) vì mua phải chai bia còn 1/2 nước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận