Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Video màn cầu hôn xúc động ở Giải vô địch vác vợ

05/03/2019 07:18 GMT+7

TTO - Một màn cầu hôn đặc biệt ở một giải thể thao thuộc dạng "đặc biệt" nhất...quả đất! Đó là Giải vô địch vác vợ 2019 diễn ra ở nước Anh.

Video một VĐV đã cầu hôn bạn gái sau khi về đích ở Giải vô địch vác vợ - Nguồn: Fox Sports

"Vác vợ" là môn thể thao đặc biệt lần đầu tiên được giới thiệu ở Phần Lan. Kể từ năm 1992, người ta đã tổ chức Giải vô địch thế giới vác vợ tại Sonkajarvi ở Phần Lan và người giành chiến thắng sẽ được thưởngmột lượng bia bằng với trọng lượng của người vợ anh ấy vác. 

Ở cuộc thi này các VĐV nam phải vác người phụ nữ qua đoạn đường dài 253,5m và vượt qua 2 chướng ngại vật khô và nước. 

Người phụ nữ được vác phải là vợ của người thi đấu hoặc của hàng xóm hay một người phụ nữ mà anh ấy tìm thấy với điều kiện phải trên 17 tuổi. 

Đặc biệt trọng lượng của người phụ nữ được vác phải vượt qua 49kg. Nếu cô nào không đủ trọng lượng phải mang thêm chiếc ba lô có chứa nhiều vật dụng bổ sung số kg còn thiếu. 

Giải đấu này sau đó đã lan tỏa đến nhiều nước ở châu Âu, trong đó có nước Anh. Mới đây ở Giải vô địch vác vợ 2019 diễn ra ở Anh, một VĐV sau khi vác vợ về đích đầu tiên đã có màn cầu hôn khá xúc động. 

3 video thể thao vui nhộn nhất năm 2018 3 video thể thao vui nhộn nhất năm 2018

TTO - Trọng tài biên với bước nhảy điêu luyện, các pha phối hợp đá phạt 'độc nhất vô nhị' và những tình huống khống chế bóng 'cực đỉnh' của các HLV... được báo thể thao AS bình chọn vào nhóm những video vui nhộn nhất năm 2018.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận