Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Video lăm lăm súng ngắn tấn công nhà dân ở Củ Chi là súng bắn đạn bi

11/07/2019 19:27 GMT+7

TTO - Công an huyện Củ Chi, TP.HCM đã có thông tin xác minh ban đầu liên quan đến đoạn video nhóm người lăm lăm súng ngắn uy hiếp nhà dân lan truyền trên mạng xã hội.

Video lăm lăm súng ngắn tấn công nhà dân ở Củ Chi là súng bắn đạn bi - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm người tấn công nhà dân

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm người (có người cầm súng ngắn) xông vào nhà dân ở huyện Củ Chi, khống chế một người và bị chủ nhà chống trả bằng bình chữa cháy…

Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc trước sự manh động của nhóm người tấn công nhà dân trên.

Qua kiểm tra đoạn video trên, bước đầu Công an huyện Củ Chi xác định nội dung đoạn video là một vụ "cướp tài sản" xảy ra tại đường Võ Văn Bích (ấp 11, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi). 

Căn nhà này do anh Hà Quang N. 48 tuổi, làm chủ hộ.

Cụ thể, lúc 3h30 ngày 6-7, có một nhóm 4 người đeo khẩu trang che mặt (chưa rõ lai lịch) đi trên hai chiếc xe máy (hiệu Exciter và Suzuki Sport) đi đến nhà của anh N.

Sau đó, nhóm người này leo tường rào vào bên trong, cạy cửa sổ để vào nhà anh N., đồng thời khống chế cháu Hà Văn Đ. (15 tuổi, con anh N.), kéo ra khỏi phòng.

Video lăm lăm súng ngắn tấn công nhà dân ở Củ Chi là súng bắn đạn bi - Ảnh 2.

Công an Củ Chi xác định súng ngắn là súng bắn đạn bi

Thời điểm đó, có một người trong nhóm dùng súng bắn đạn bi (không phải súng quân dụng) bắn một viên nhưng không trúng ai. Ngoài ra, một người khác trong nhóm đã dùng roi điện chích vào người cháu Đ..

Thấy gia đình bị tấn công, anh N. đã dùng bình chữa cháy bọt khí, xịt lại chống trả. Lúc này, nhóm người nói trên bị khí phun hoảng loạn nên buông cháu Đ. ra và bỏ đi.

Qua kiểm tra tài sản liên quan và lời khai gia đình anh N., bước đầu Công an huyện Củ Chi nhận định băng nhóm đến nhà anh N. để cướp tài sản. Tuy nhiên, nhóm người này nhưng chưa lấy được tài sản.

Hiện Công an huyện Củ Chi kết hợp Viện KSND cùng cấp đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM tập trung điều tra truy xét, truy bắt đối tượng.

Video: Lăm lăm súng ngắn uy hiếp nhà dân giữa đêm khuya Video: Lăm lăm súng ngắn uy hiếp nhà dân giữa đêm khuya

TTO - Bốn đối tượng lăm lăm súng ngắn, roi điện và hung khí đột nhập vào một nhà dân ở Củ Chi, TPHCM. Khi bị phát hiện, các đối tượng lập tức rút súng, khống chế con chủ nhà làm con tin để tẩu thoát. Sự việc xảy ra vào rạng sáng 6-7.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận