Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Video hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến

25/08/2021 20:59 GMT+7

TTO - Đây là thời điểm thí sinh thay đổi đăng ký, thay đổi nguyện vọng. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, chính xác, thí sinh có thể theo dõi video hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ Giáo dục và đào tạo

Từ ngày 29-8 đến 17h ngày 5-9, thí sinh sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Thí sinh cần lưu ý đăng nhập bằng: Số CMND (lưu ý số CMND là số CMND hoặc mã định danh khi thí sinh đăng ký dự thi).

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì có thể xin cấp lại.

Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: https://thituyensinh.vn/

Trong hai ngày 24 và 25-8, Bộ Giáo dục và đào tạo đã cho phép thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để làm quen. Theo thống kê của bộ, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển là 795.353.

Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: 79.321, chiếm tỉ lệ 9,97% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển.

Các sở có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều là: Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM với 11.546, chiếm tỉ lệ 13,68%; Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội với 10.999, chiếm tỉ lệ 12,59%.

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

TTO - Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhằm giúp thí sinh cân nhắc lựa chọn đúng ngành học và tăng cơ hội trúng tuyển. Thí sinh cần lưu ý gì khi bắt đầu tiến hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT?

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận