08/11/2020 13:16 GMT+7

Video: Đòn 'vô ảnh cước' đẹp mắt giúp Ninja hạ nốc ao 'võ sĩ đạo đầu xù'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ người Georgia Giga Chikadze, có biệt danh Ninja, đã tung một cú đá đẹp mắt trúng đầu khiến võ sĩ người Mỹ Jamey Simmons (biệt danh Võ sĩ đạo đầu xù) gục ngã ở trận so tài tại UFC Fight Night ở Las Vegas vào sáng 8-11.

Võ sĩ Giga Chikadze tung cú đá vào đầu hạ đối thủ Jamey Simmons ở hiệp đầu tiên - Nguồn: UFC

Giga Chikadze (32 tuổi) được người hâm mộ đặt cho biệt danh Ninja vì có lối di chuyển rất linh hoạt theo kiểu "thoát ẩn thoát hiện". Kể từ tháng 8-2018 đến nay, Giga Chikadze đã thượng đài tổng cộng 7 trận và đều giành chiến thắng.

Trong khi đó, võ sĩ người Mỹ Jamey Simmons khá đặc trưng về ngoại hình với mái tóc xù và lối đánh dũng mãnh nên được tặng cho biệt hiệu Afro Samurai (theo tên của bộ phim hoạt hình Nhật Bản, nghĩa là Võ sĩ đạo đầu xù). Trong 9 lần thượng đài gần đây, Jamey Simmons cũng có được 7 chiến thắng.

Những chiến tích nói trên của hai võ sĩ khiến cuộc so tài thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Ở những phút đầu tiên, trận đấu diễn ra không mấy sôi động khi cả 2 võ sĩ đều chọn phương án phòng thủ và rất ít tình huống tấn công.

Mãi đến khi hiệp đấu thứ nhất bước sang phút thứ 4, Giga Chikadze mới chủ động xuất kích với nhiều cú đá nguy hiểm. Có chi tiết thú vị là do mái tóc hơi dài nên Jamey Simmons vừa đánh vừa phải lo... vén tóc lại để khỏi khuất tầm nhìn.

Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng tập trung vào trận đấu của Jamey Simmons. Trong một tình huống Jamey Simmons vừa thực hiện màn "vén tóc", Giga Chikadze đã tung liên tiếp 2 cú đá, trong đó có một cú đá trúng đầu khiến Jamey Simmons gục xuống sàn đấu.

Trọng tài nhanh chóng quyết định chiến thắng cho Giga Chikadze và đây lại là một chiến thắng "nốc ao" ấn tượng của làng võ.

Tung cú đá siêu đẳng hạ đối thủ, võ sĩ MMA bị trọng tài đẩy văng vào vách Tung cú đá siêu đẳng hạ đối thủ, võ sĩ MMA bị trọng tài đẩy văng vào vách

TTO - Võ sĩ người Mỹ Paris Artis đã có một cú đá siêu đẳng vào đầu khiến đối thủ Ryan Rizco nằm dài bất tỉnh ở ngay hiệp đầu tiên. Trọng tài đẩy mạnh khiến Paris Artis văng vào vách để cứu mạng cho Rizco.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên