27/04/2021 11:48 GMT+7

Video Bộ GD-ĐT hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển trực tuyến

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ GD-ĐT đã đồng ý thêm phương án đăng ký trực tuyến. Hôm nay 27-4, Bộ GD-ĐT công bố hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến - Video: Bộ GD-ĐT

Thí sinh cần nắm chắc những lưu ý sau đây của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh chỉ dùng một số chứng minh thư/mã định danh công dân (không thay đổi) từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm; trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào hệ thống để khai báo.

Thi sinh có thể tham khảo các văn bản, tài liệu hướng dẫn về tuyển sinh tại Cổng thông tin thi tuyển sinh của bộ, tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn.

Tránh để thí sinh đã nhập học xong bị trường đại học báo trượt Tránh để thí sinh đã nhập học xong bị trường đại học báo trượt

TTO - Để tránh trường hợp thí sinh đã nhập học xong bị trường đại học báo trượt vì không đáp ứng các điều kiện sơ tuyển như năm ngoái, Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn gửi các trường.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên