Tag: Victoria Kwakwa

Việt Nam thấy nhiều tia sáng sau đám mây

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở trong nước và thế giới, Việt Nam bất ngờ đón một người bạn quốc tế quen thuộc đến thăm. Đó là bà Victoria Kwakwa - phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) và cựu giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam.

World Bank cam kết tiếp tục hỗ trợ VN

TTO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, chiều 30-3.

Cần sử dụng vốn vay hiệu quả

TT - Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB), nợ công của Việt Nam vẫn nằm trong ngưỡng an toàn, cụ thể hơn là vẫn cho phép Việt Nam bảo đảm phát triển kinh tế bền vững.

​Vay 450 triệu USD cải thiện điều kiện sống tại TP.HCM

TTO -Thống đốc NH Nhà nước Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa, giám đốc Ngân hàng Thế giới tại VN đã ký các thỏa thuận cho vay và tín dụng ưu đãi với tổng trị giá 450 triệu USD.

Công khai thông tin đất đai để củng cố niềm tin

TTO - Ngân hàng Thế giới vừa công bố báo cáo về việc công khai thông tin liên quan đến quản lý đất đai.

Doanh nghiệp tư nhân sẽ là động lực phát triển

TT - Ngày 5-6, nhiều bất cập về thủ tục hành chính, thuế, hải quan... đã được các hiệp hội, doanh nghiệp đưa ra trước Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn doanh nghiệp VN (VBF).

Việt Nam sẽ ổn nếu làm đúng như cam kết

TT - Đánh giá năm 2012 VN đã có nhiều cố gắng, bà Victoria Kwakwa, giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại VN, thẳng thắn phân tích vị thế của VN và khuyến nghị VN cần hành động để biến những cam kết thành hiện thực.

30-40 triệu USD xây 3 cầu qua kênh Nhiêu Lộc

TT - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo nội dung thống nhất của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và bà Victoria Kwakwa, trưởng đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB), về việc sử dụng vốn vay của WB cho các dự án triển khai tại TP.HCM.

Quan ngại về doanh nghiệp nhà nước

TT - “Chúng tôi quan ngại khi nghe những báo cáo về khu vực doanh nghiệp nhà nước. Vì đây là khu vực rất lớn, nên nếu họ không hoạt động tốt thì nền kinh tế không đạt được hiệu quả, hiệu suất cần thiết”.

Ngân hàng Thế giới sẽ áp dụng cách cho vay mới

TT - Ngày 13-9, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Kế hoạch - đầu tư đã có buổi làm việc về cách thức cho vay mới mà WB đang thí điểm ở một số nơi trên thế giới.