06/11/2023 14:49 GMT+7

Vì sao xử công khai vụ nghi ép cháu bé 3 tuổi hít ma túy ở Hóc Môn?

Luật sư cho rằng phiên tòa có bị hại là bé 3 tuổi nên được xử kín thay vì xử công khai, và thẩm phán mặc trang phục làm việc hành chính, không mặc áo choàng.

Bị cáo Lê Văn Bậm tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bị cáo Lê Văn Bậm tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 6-11, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn (TP.HCM) xét xử đối với Lê Văn Bậm (44 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) về tội hành hạ người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (23 tuổi, quê Đắk Lắk) cùng bị xét xử về tội hành hạ người khác.

Phiên tòa xét xử đôi tình nhân nghi ép cháu bé 3 tuổi hít ma túy ở Hóc Môn

Bé 3 tuổi không tham gia phiên tòa

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Liên Quân làm chủ tọa.

Bị hại là cháu T.N.A.T. (3 tuổi, con ruột bị cáo Nguyên). Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư Nguyễn Thị Kim Vinh và luật sư Đỗ Ngọc Thanh (luật sư thành viên Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Sau phần thủ tục phiên tòa, luật sư Đỗ Ngọc Thanh có ý kiến rằng đây là phiên tòa có bị hại là trẻ em, nên được xử kín thay vì xử công khai, và thẩm phán mặc trang phục làm việc hành chính và không mặc áo choàng.

Về việc này, chủ tọa phiên tòa cho rằng bị hại trong vụ án chỉ mới 3 tuổi, có người đại diện hợp pháp và được xác định từ đầu là không tham gia phiên tòa nên tòa án quyết định xét xử công khai.

Quay video con ruột bị người tình hành hạ

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thảo Nguyên kết hôn với anh T.M.T. và có hai con chung là T.N.A.N. (5 tuổi) và T.N.A.T. (3 tuổi).

Năm 2021, anh T. bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thời gian này, Nguyên sống chung như vợ chồng với Lê Văn Bậm tại nhà không số thuộc ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cùng hai con.

Ngày 10-4-2022 và sau đó 15 ngày, Bậm có hành vi hành hạ cháu T.. Cả hai lần Nguyên dùng điện thoại di động quay lại thành 3 đoạn clip. Sau đó, Nguyên dùng Facebook tên "Thảo Nguyên" gửi các đoạn clip cho bạn là L.T.B. (51 tuổi, ngụ quận 5) để đùa vui, giải trí.

Tháng 3-2023, anh T. cai nghiện xong trở về tìm Nguyên để thăm các con. Do trước đây anh T. và Nguyên bán hàng online nên anh T. mượn lại tài khoản Facebook tên "Thảo Nguyên" của Nguyên để tiếp tục bán hàng online. Khi đăng nhập, anh T. phát hiện các đoạn clip Bậm hành hạ cháu T. trong tin nhắn được gửi đi.

Ngoài các đoạn clip trên, anh T. còn phát hiện Nguyên gửi đi 4 đoạn clip quay lại cảnh Bậm cho bé T. sử dụng chất nghi là ma túy. Anh T. nhờ một người bạn đưa clip lên mạng rồi đến Công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn trình báo sự việc.

Ngày 26-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hóc Môn khám xét nơi ở của Bậm và Nguyên đã phát hiện và thu giữ của Bậm 1 túi ni lông chứa 0,2g ma túy đá cùng bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Quá trình điều tra, Bậm khai do cháu T. hay khóc và không nghe lời nên Bậm hành hạ cháu để vừa hù dọa, vừa làm thú vui tiêu khiển. Trong khi đó Nguyên khai thấy thích thú khi nhìn Bậm hành hạ cháu T. nên quay clip lại gửi cho bạn bè xem để giải trí.

Đối với số ma túy đá trên, Bậm khai mua từ một đối tượng (chưa rõ lai lịch) ở đường Bùi Viện, quận 1 với giá 300.000 đồng về sử dụng một mình. Nguyên không biết việc Bậm cất giấu ma túy.

Đối với 4 đoạn clip quay lại cảnh Bậm cho bé T. sử dụng chất nghi là ma túy, do thời gian xảy ra đã lâu, không thu giữ được ma túy, kết quả xét nghiệm bé T. âm tính nên chưa đủ căn cứ xử lý Bậm về hành vi lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Phát hiện 22 người dương tính với chất ma túy trong quán karaoke RemixPhát hiện 22 người dương tính với chất ma túy trong quán karaoke Remix

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện 22 người dương tính với chất ma túy tại quán karaoke Remix trên địa bàn huyện Cái Bè.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên