06/09/2022 09:47 GMT+7

Vì sao Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

TUYẾT MAI - TTXVN
TUYẾT MAI - TTXVN

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan bà Phương Hằng. Vì sao Viện kiểm sát trả hồ sơ vụ án này?

Vì sao Viện KSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream - Ảnh cắt từ clip

Ngày 6-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam). 

Theo quyết định trên, Viện kiểm sát đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng; đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bị can Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố để giải quyết triệt để vụ án.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 3-2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau, được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Hằng phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều nghệ sĩ.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Tháng 3-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Trong quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân liên quan lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi… 

Cơ quan cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả.

Bà Phương Hằng liên quan gì trong vụ Nhâm Hoàng Khang Bà Phương Hằng liên quan gì trong vụ Nhâm Hoàng Khang 'hack' Facebook nghệ sĩ?

TTO - Ngoài hành vi 'tống tiền' chủ sàn tiền ảo T-Rex, Nhâm Hoàng Khang còn bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông vì xâm nhập Facebook của 1 nghệ sĩ để cung cấp cho bà Phương Hằng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận