Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Vì sao TP.HCM trời đang đẹp bỗng nhiên tù mù?

11/01/2020 13:27 GMT+7

TTO - Những ngày qua thời tiết tại TP.HCM tương đối đẹp, buổi sáng trời nắng sớm, ít mây, buổi trưa trời quang nhưng đến ngày 11-1 trời lại tù mù, giữa trưa trời nhiều mây, nguyên nhân do đâu?

Vì sao TP.HCM trời đang đẹp bỗng nhiên tù mù? - Ảnh 1.

Tòa nhà Landmark 81 như biến mất trong lớp mù - Ảnh: LÊ PHAN

Theo bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại không khí lạnh đang mạnh dần lên ở phía Bắc và ảnh hưởng đến nước ta trong hôm nay 11-1. Dù chưa khuếch tán về phía Nam nhưng cũng đã làm xuất hiện gió đông bắc với cường độ trung bình.

Ngoài ra tại Nam Bộ đang tồn tại rãnh thấp xích đạo, đặc trưng của rãnh thấp này là nhiều mây và một trong những vùng mây này đang bao phủ lên Nam Bộ khiến trời tù mù, ít nắng.

Hơn nữa trong tối 10-1, độ ẩm tại TP.HCM tăng lên đột biến, trong khoảng từ 1-4h sáng độ ẩm đạt mức 95%. Do độ ẩm không khí cao nên vào buổi sáng hình thành lớp sương bao phủ nhiều nơi.

Trong những ngày tới khi không khí lạnh đã khuếch tán tới phía Nam, dù không ảnh hưởng nhiều tới thời tiết Nam Bộ nhưng sẽ khiến nhiệt độ về đêm và sáng giảm đi đôi chút. Thời tiết mát mẻ, trời có mù vào sáng.

Vì sao TP.HCM trời đang đẹp bỗng nhiên tù mù? - Ảnh 2.

Tòa nhà Bitexco chỉ thấy mờ mờ vì bị mù che phủ - Ảnh: LÊ PHAN

Vì sao TP.HCM trời đang đẹp bỗng nhiên tù mù? - Ảnh 3.

Thời tiết tại TP.HCM ngày 11-1 nhiều mù, tầm nhìn hạn chế - Ảnh: LÊ PHAN

Vì sao TP.HCM trời đang đẹp bỗng nhiên tù mù? - Ảnh 4.

Đường Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM giữa trưa nhưng âm u như sắp có mưa - Ảnh: M.ANH

TP.HCM tù mù từ sáng đến trưa, ứng dụng môi trường cảnh báo nguy hại TP.HCM tù mù từ sáng đến trưa, ứng dụng môi trường cảnh báo nguy hại

TTO - Sáng đến trưa 13-11, nhiều khu vực tại TP.HCM lại tù mù trong lớp sương trắng đục, hiện tượng trên cảm nhận rõ nhất tại các tòa nhà cao tầng. Ứng dụng Air Visual cảnh báo chất lượng môi trường thành phố ở mức ô nhiễm có khả năng gây hại.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận