Vì sao Quảng Nam bị phạt gián tiếp dẫn đến bàn thua ở phút bù giờ?

19/05/2019 22:30 GMT+7

TTO - Phút 90+1, trọng tài Trần Đình Thịnh đã có quyết định gây tranh cãi khi cho Nam Định hưởng quả đá phạt gián tiếp. Từ đó, Patiyo sút tung lưới Quảng Nam gỡ hòa 1-1 cho Nam Định ở vòng 10 V-League chiều 19-5.

Video Quảng Nam bị phạt gián tiếp - Nguồn: ONSPORTS

Ở tình huống nói trên, cầu thủ Nam Định có đường chuyền quá sâu cho Patiyo băng xuống. Thủ môn Văn Cường (Quảng Nam) dễ dàng ôm gọn bóng và nằm sân tỏ vẻ đau đớn. Sau khi nhận được sự chăm sóc của các nhân viên y tế, Văn Cường đứng dậy và có thể tiếp tục thi đấu.

Tuy nhiên, trọng tài Trần Đình Thịnh bất ngờ cho Nam Định được hưởng quả đá phạt gián tiếp rồi gỡ hòa 1-1. Chứng kiến tình huống này, nhiều CĐV đã thắc mắc không hiểu vì sao trọng tài Thịnh lại cho Nam Định được hưởng quả đá phạt gián tiếp?

Để làm rõ thắc mắc này, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với một cựu trọng tài FIFA (đề nghị không nêu tên) nhằm tìm hiểu quyết định của ông Thịnh. Theo cựu trọng tài FIFA này, ông Thịnh phạt gián tiếp Quảng Nam vì lỗi cố ý kéo dài thời gian của thủ môn Văn Cường.

“Luật bóng đá cấm thủ môn giữ bóng quá 6 giây. Nếu sau thời gian đó, theo nhận định của trọng tài, thì sẽ bị phạt quả gián tiếp do lỗi có tính trì hoãn việc đưa bóng vào cuộc. Nói theo từ ngữ dân gian là câu giờ. Trọng tài Trần Đình Thịnh xử phạt thủ môn Quảng Nam không sai về luật, nhưng khá nhạy cảm” - cựu trọng tài FIFA nói.

Trên mạng xã hội, chứng kiến bàn thua của đội Quảng Nam, nhều CĐV bày tỏ sự hài lòng với quyết định của trọng tài Thịnh. Nhiều CĐV chỉ trích đội Quảng Nam có hành vi thiếu tôn trọng khán giả và xứng đáng bị mất điểm.

Quảng Nam đánh rơi chiến thắng ở phút cuối Quảng Nam đánh rơi chiến thắng ở phút cuối

TTO - Chiều 19-5 trên sân nhà Tam Kỳ, "cựu vương" V-League Quảng Nam đã đánh rơi chiến thắng trước đội khách Nam Định khi để đối thủ gỡ hòa 1-1 ở phút 90+3 ở vòng 10 V-League 2019.

S.H - H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận