Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Vì sao phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản bị khởi tố vẫn đi làm bình thường?

04/09/2020 11:32 GMT+7

TTO - Ngày 4-9, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình cho biết việc ông Vũ Bình Giang - phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh - vừa bị khởi tố về hành vi đánh bạc nhưng vẫn đi làm bình thường do chưa có kết luận điều tra.

Vì sao phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản bị khởi tố vẫn đi làm bình thường? - Ảnh 1.

Căn nhà nơi các bị can tổ chức đánh bạc bị bắt quả tang - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-9, ông Trần Hữu Hiệp - giám đốc Sở Tư pháp Thái Bình, cho biết theo luật, ông Vũ Bình Giang mới bị khởi tố nhưng cho tại ngoại để điều tra về hành vi đánh bạc và cơ quan công an chưa có kết luận cuối cùng nên việc ông Giang đi làm là không vi phạm pháp luật.

"Việc kỷ luật Đảng cũng chưa đủ căn cứ để xử lý ông này. Nếu cơ quan tố tụng ra cáo trạng truy tố thì chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức chứ không phải đợi" - ông Hiệp nói thêm.

Ông Hiệp cho biết thêm sau khi nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình về việc khởi tố ông Vũ Bình Giang, theo Luật đấu giá thì ông Giang đã vi phạm Điều 15, 16 nên Sở đã làm báo cáo lên cơ quan cấp trên để thu hồi thẻ đấu giá viên của ông này.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 6 trường hợp để điều tra về hành vi đánh bạc. Trong số 6 người bị khởi tố, có ông Giang.

Các bị can bị khởi tố theo Khoản 2, điều 321 BLHS. Các quyết định này đều đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, ngày 22-8, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự Công an TP Thái Bình đã ập vào bắt quả tang nhóm người đang sát phạt nhau dưới hình thức đánh "phỏm" ăn tiền trong một căn nhà tại đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung, TP Thái Bình.

Tại chiếu bạc và trên người các nghi phạm, cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ tổng cộng 61,3 triệu đồng. Các bị can đều khai nhận số tiền này dùng để phục vụ mục đích đánh bạc.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Như Hoa - giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản, cho biết đơn vị có nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình về việc giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Giang.

Bà Hoa cho biết tại thời điểm bị bắt quả tang về hành vi đánh bạc, ông Giang mới quay trở lại công tác tại Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh từ ngày 1-8-2020. Trước đó, ông này được cử đi làm nhiệm vụ biệt phái tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Bình (cũng thuộc Sở Tư pháp) từ tháng 10-2019 đến hết tháng 7-2020.

"Ông Giang mới quay lại công tác tại trung tâm, ngoài bổ nhiệm chức danh phó giám đốc thì đến nay chưa được phân công công việc cụ thể nào", bà Hoa nói.

Phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình bị khởi tố tội đánh bạc Phó giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình bị khởi tố tội đánh bạc

TTO - Công an TP Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Bình Giang - phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình - cùng 5 đồng phạm để điều tra hành vi đánh bạc.

KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận