10/12/2019 08:00 GMT+7

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài?

Nguyên Vi
Nguyên Vi

Một trong các xu hướng phổ biến hiện nay là chọn mua bất động sản (BĐS) biển ở các thị trường mới nổi như Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà,… để hưởng trọn làn sóng tăng giá tuyệt vời.

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài? - Ảnh 1.

Những nhà đầu tư sành sỏi luôn cân nhắc tỷ suất sinh lời và biên độ tăng giá để chọn ra kênh đầu tư phù hợp

Đi tìm cơ hội vàng

Nhắc về kinh nghiệm đầu tư, chị Hạnh - nhà đầu tư cá nhân - cho biết: "Năm 2017 tôi mua lại căn hộ vừa bàn giao ở quận 10 với giá 4,4 tỉ đồng, sau đó 3 tháng thì cho khách thuê lại. Trong 2,5 năm, tôi nhận được khoảng 640 triệu đồng tiền thuê nhà, tỉ suất sinh lời khoảng 6%/năm. Nếu đều đặn như thế thì nhanh nhất cũng 7 năm nữa mới hòa vốn mua căn hộ".

Hiện nay, căn này có giá gần 5.4 tỉ đồng, nghĩa là phần giá trị gia tăng khoảng 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, vào thời điểm mua BĐS, chị Hạnh mua thứ cấp với toàn bộ khoản tiền đã được thanh toán ngay cho người bán. "Giá bán khi đó đã tăng hơn 25% so với giai đoạn đầu mở bán. Tính ra, tôi bỏ lỡ cơ hội nhận phần tăng giá hấp dẫn nếu mua ngay từ ban đầu" - chị Hạnh nhẩm tính.

Theo đó, việc tìm một BĐS tăng giá tốt, đem lại dòng tiền hiệu quả, thực sự không đơn giản. Chưa kể, để kịp ra quyết định mua đúng lúc hưởng trọn bức tranh tăng giá thì không phải khách hàng nào cũng làm được.

Để đón đầu xu thế đầu tư hiện tại, các nhà phát triển dự án liên tục đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng "khẩu vị" của người mua. Đơn cử như căn hộ biển sở hữu lâu dài - loại hình second home có thể ở, nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê, đồng thời cũng là giải pháp tích lũy tài sản an toàn và bền vững.

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài? - Ảnh 2.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài vừa có thể ở, nghỉ dưỡng, cho thuê và tích lũy tài sản an toàn - bền vững là bài toán đầu tư sáng giá trên thị trường hiện nay

Đầu tư thông minh

Nối bước Vũng Tàu và Nha Trang - các thị trường truyền thống tiên phong phát triển căn hộ biển - những khu vực mới như Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà cũng bắt đầu gia nhập đường đua với sự ra mắt của nhiều siêu dự án. Trong đó, Kê Gà vừa trình làng tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay do Tập đoàn Nam Group phát triển với quy mô hơn 90ha, cộng hưởng giá trị từ 12 phân khu tiện ích đẳng cấp.

Theo DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân phối dự án, Thanh Long Bay đang ra mắt thị trường căn hộ biển Wyndham Coast sở hữu lâu dài, bàn giao hoàn thiện nội thất chuẩn 5 sao, với phương thức thanh toán nhẹ nhàng chỉ từ 138 triệu đồng cho đợt đầu tiên, tương đương 10% giá trị. Với chính sách hỗ trợ trả chậm không lãi suất kéo dài trong 4 năm, dòng tiền thanh toán mỗi đợt chỉ còn 3%/3 tháng, tương đương khoảng 13,7 triệu đồng/tháng.

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài? - Ảnh 3.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài Wyndham Coast thanh toán chỉ từ 138 triệu đồng đợt đầu tiên, tương đương 10% giá trị

Tính toán với lãi suất chiết khấu bình quân 10%/năm thì giá mua căn hộ thực tế chỉ khoảng 1,1 tỉ đồng. Đồng thời, 4 năm cũng là khoảng thời gian vừa đủ để dự án hình thành chuỗi tiện ích cao cấp, nhằm bảo chứng cho mức độ hoạt động ổn định của tổ hợp và lợi nhuận tối ưu của khách hàng.

Ngoài ra, theo tiến độ thực hiện dự án thì giá trị căn hộ thời điểm bàn giao có thể đạt đến 1,9 tỉ đồng, tương đương tỉ suất sinh lời gần 19%/năm - con số "béo bở" được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

Khi khu căn hộ biển Wyndham Coast được vận hành bởi các thương hiệu danh tiếng thế giới như: Wyndham (Mỹ), Accor (Pháp) với công suất cho thuê 48% tương đương 113 ngày/năm, giá phòng bình quân từ 2,5 triệu/đêm, sau khi trừ hết các chi phí có thể thu về mỗi năm gần 250 triệu đồng.

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài? - Ảnh 4.

Căn hộ Wyndham Coast nằm trong tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay quy mô hơn 90ha

Tuy nhiên, nếu chủ nhân căn hộ chuộng phương thức kinh doanh tự do không qua đơn vị quản lý, có thể chủ động khai thác cho thuê theo phương thức truyền thống hoặc ứng dụng công nghệ 4.0 thông qua Airbnb, Luxstay, Mystay, Homeaway,...

Vì sao nhà đầu tư ưu ái căn hộ biển sở hữu lâu dài? - Ảnh 5.

Chủ nhân căn hộ có thể đa dạng hoá hướng khai thác và làm chủ dòng tiền cho thuê

Thanh Long Bay - Át chủ bài nâng tầm du lịch biển Bình Thuận Thanh Long Bay - Át chủ bài nâng tầm du lịch biển Bình Thuận

Du lịch biển Việt Nam hiện nay đang thừa resort, cơ sở lưu trú thông thường nhưng lại thiếu các quần thể đẳng cấp cho du khách trải nghiệm, vui chơi, mua sắm,…


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên