30/06/2004 17:13 GMT+7

Vì sao "người gầy thầy cơm"?

T. Danh (theo ABC News)
T. Danh (theo ABC News)

TTO - Từ lâu, tại những cuộc tranh tài...ăn quốc tế người ta đã không còn tranh cãi ai có khả năng ăn nhiều hơn: người mập hay người ốm. Trong cuộc tranh tài năm 2001 ở NewYork, người chiến thắng là một công dân Nhật mảnh khảnh tên Takeru Kobayashi, 62 kg, lập kỷ lục trong 12 phút ngốn trọn 50,5 cái hotdogs. Đối thủ của anh đúng là một người "nặng ký": 186 kg, chỉ xơi được có 26 hotdogs trong cùng thời gian.

RCv2BC3d.jpgPhóng to
Ed "Cookie" Jarvis (trái) nặng gấp bốn lần Sonya Thomas (50kg), thế nhưng Sonya đang xếp hạng nhì trong "top" những người ăn nhanh và nhiều nhất nuớc Mỹ, trong khi anh chàng tới hạng ba!.

Thế nhưng trong năm nay Takeru Kobayashi sẽ phải so tài cùng một người còn ốm hơn anh, đó là Sonya Thomas ở Alexandria (Virginia), còn có biệt danh là 'goá phụ đen". Chỉ 50kg, người phụ nữ này đã đạt sơ sơ chín kỷ lục trong năm ngoái về ăn uống, mà nổi tiếng nhất là thành tích ngốn 65 quả trứng chỉ trong sáu phút 40 giây. Sonya còn than phiền chị có thể gấp đôi kỷ lục năm trước đó (39 quả) nếu các nhà tổ chức đang há hốc mồm kinh ngạc không hết trứng nửa chừng. Sonya tuyên bố: "Mập ốm không quan trọng. Cái quan trọng là so tài. Tôi rất muốn trở thành vô địch về hotdog"!.

Theo các chuyên gia y tế, để có được khả năng ăn nhiều này, các "ăn thủ" phải tập luyện cho dạ dày giãn nở. Muốn thế, họ phải uống nhiều nước sau các cách quãng ngắn. Dạ dày người ốm trong khi đó lại có thể giản nở nhiều hơn so với người mập vì ..trong bụng có ít mỡ hơn. Dạ dày của một người ốm chịu khó tập luyện có khả năng giãn nở đáng kinh ngạc: Takeru Kobayashi chỉ nặng 51 kg. Sau khi xơi tái 50,5 cái hotdogs, lập tức anh nặng thêm 7kg.

Tuy nhiên các "ăn thủ" không hoàn toàn đồng ý với giải thích này. Ed "Cookie" Jarvis, một đấu thủ nổi tiếng Mỹ nặng những 200kg nói mập ốm không thành vấn đề mà chủ yếu là do tập luyện: uống nước. Mỗi ngày anh chàng này phải uống tới sáu lít nước. Sonya Thomas cũng nói chị tập luyện bằng cách uống nước khoáng. Chị không đếm mình uống bao nhiêu, chỉ biết cứ hết ly này tới ly khác, ngày sau nhiều hơn ngày trước.

T. Danh (theo ABC News)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên