Xe
01/06/2023 20:00 GMT+7

Vì sao mèo rơi từ trên cao gây thủng kính ô tô vẫn sống sót?

Việc một chú mèo ở Thái Lan đã sống sót một cách thần kỳ, thậm chí gần như không bị thương, sau khi rơi từ tầng 6, làm thủng kính chắn gió ô tô đang gây sốt.

Vì sao mèo rơi từ trên cao gây thủng kính ô tô vẫn sống sót? - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe bị “tổn thương” sau khi có “vật thể lạ” rơi xuống - Ảnh: Apiwat Toyothaka/Facebook

Chủ nhân chiếc xe “xấu số” Apiwat Toyothaka đã chia sẻ lên Facebook một câu chuyện hú hồn về một chú mèo rơi từ trên cao.

Anh rất ngạc nhiên khi thấy một con mèo rơi xuống kính chắn gió xe mình mà gần như không bị thương tổn gì, trừ bị mất 2 móng. Nhưng cửa kính thì đã thủng một lỗ to và nhiều mảnh vụn rơi vãi xung quanh.

Là “nạn nhân”, song anh lại không thể giận nổi “thủ phạm” khi thấy con mèo đã sợ hãi như thế nào. Dù không bị thương, có vẻ vụ rơi vẫn khiến mèo ta “khá rén” nên đã trốn dưới gầm xe của Apiwat Toyothaka. Con mèo đã đập vào ban công tầng ba trước khi đâm vào ô tô.

Vì sao mèo rơi từ trên cao gây thủng kính ô tô vẫn sống sót? - Ảnh 2.

Chú mèo làm hỏng xe ô tô khi rơi từ trên cao xuống trong khi bản thân “bình an vô sự” đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng - Ảnh: Apiwat Toyothaka/Facebook

Chú mèo trong câu chuyện này không phải nhân vật duy nhất sống sót thần kỳ sau khi rơi từ trên cao xuống. Trước đó, một video gây sốt khác đã ghi lại khoảnh khắc vô cùng kỳ lạ khi một con mèo từ trên trời rơi xuống đầu một người đàn ông lớn tuổi khi đang dắt chó đi dạo ở Hắc Long Giang, Trung Quốc. Con mèo không sao nhưng người này đã bất tỉnh (sau đó tỉnh lại).

Không chỉ ngạc nhiên, cộng đồng mạng cũng đặt câu hỏi vì sao mèo có thể làm được như vậy?

Ở dưới bàn chân mèo có một đệm thịt rất phát triển, vừa mềm mại lại đàn hồi. Khi mèo bước đi, móng vuốt thu gọn trong đệm thịt nên không phát ra tiếng động. Khi nhảy từ trên cao xuống, đệm cơ mềm mại giúp cho mèo bình yên vô sự.

Nhưng không phải lúc nào phần đệm ở chân cũng là thứ giúp mèo sống sót. Phóng viên của trang Insider từng tìm hiểu về vấn đề này và đưa ra lý giải trong video “Làm sao mèo sống được sau khi rơi từ tầng 32?”.

Mèo rơi từ trên cao xuống làm sao có thể sống sót thần kỳ? - Video: Insider

Chú chó đội mũ bảo hiểm ngồi sau xe máy gây sốt mạng xã hộiChú chó đội mũ bảo hiểm ngồi sau xe máy gây sốt mạng xã hội

Người đàn ông và người bạn 4 chân đang gây xôn xao mạng xã hội vì... chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên