Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Vì sao không được xây nhà tình thương?

07/07/2015 10:14 GMT+7

TT - Nhà tôi đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập rất cao. Ngoài ra, một tháng trước, mặt đường hẻm được nâng cao lên gần 1m khiến nhà tôi thấp hơn mặt đường rất nhiều nên mỗi khi mưa nước tràn vào nhà và ngập đến nửa người.

Tôi đã nhiều lần đến UBND P.9, Q.4 xin được cấp phép xây dựng nhà tình thương và xin vay vốn để sửa nhà nhưng phường đều từ chối và không giải thích gì thêm.

Còn đại diện ban vì người nghèo của phường nói gia đình tôi không đủ điều kiện xét duyệt xây nhà tình thương vì nhà thuộc diện tranh chấp, trong khi tôi có quyết định của Tòa án TP.HCM năm 2008 rằng chúng tôi đã thắng kiện trong vụ tranh chấp nhà.

Gia đình tôi hiện có tám người cùng sinh sống trong một căn nhà có thể sập bất kỳ lúc nào nhưng do quá nghèo nên không thể sửa chữa được.

Tôi thắc mắc vì sao vụ kiện tranh chấp nhà đã được giải quyết nhưng chúng tôi vẫn không thể được cấp phép xây nhà tình thương hoặc vay vốn sửa chữa nhà?

LÊ THỊ TUYẾT (P.9, Q.4, TP.HCM)

* Bà QUÁCH TÚ ANH (phó chủ tịch UBND P.9, Q.4) trả lời:

Hộ chị Lê Thị Tuyết là hộ cận nghèo của phường. Ban vận động vì người nghèo của Q.4 cũng đã nhiều lần xem xét để trợ cấp vốn hoặc xây nhà tình thương cho trường hợp này. Tuy nhiên, khi được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì gia đình chị Tuyết không có nên phường không thể lập hồ sơ gửi lên quận.

Còn việc vay vốn để sửa chữa nhà thì cũng không thể được vì gia đình không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết để xin vay. Ủy ban MTTQ của phường đã nhiều lần vận động gia đình chị Tuyết làm đơn đăng ký sửa nhà tạm thời như chống dột, sửa mái, sơn tường (miễn sao không thay đổi hiện trạng căn nhà) nhưng gia đình chị Tuyết không đồng ý.

PHƯƠNG LINH GHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận