Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Vì sao giá vàng trong nước neo ở mức cao?

04/09/2020 16:04 GMT+7

TTO - 15h30 hôm nay, 4-9, giá vàng thế giới ở mức 1.935,4 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 54,3 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá bán vàng miếng SJC lên đến 56,65 triệu đồng/lượng.

Vì sao giá vàng trong nước neo ở mức cao? - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước neo ở mức cao dù giá vàng thế giới giảm mạnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 2,35 triệu đồng/lượng. 

Cách biệt giá vàng trong nước - thế giới gia tăng liên tục do giá vàng thế giới giảm mạnh trong khi giá vàng trong nước giảm rất chậm.

Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng thế giới đã giảm 55 USD/ounce, tương đương 1,54 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng trong nước chỉ giảm 1,05 triệu đồng/lượng. 

Mặt khác do trước đó giá vàng trong nước đã chênh cao so với giá thế giới nên việc giá vàng trong nước giảm chậm hơn giá thế giới khiến chênh lệch giá trong nước - thế giới ngày càng tăng.

Chiều nay, Công ty PNJ niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,7 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán ở mức 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ, miếng vàng 24K Phúc, Tài, Lộc được PNJ niêm yết ở mức 54,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo chuyên gia Trần Thanh Hải, lực mua vàng miếng ở thời điểm này đã giảm mạnh so với giữa tháng 8. Tuy nhiên sở dĩ giá vàng trong nước neo ở mức cao là do giá thế giới đi ngang và các công ty vàng thủ thế để phòng trường hợp giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại trong phiên cuối tuần. 

Ngoài ra hiện nay lượng người bán vàng cũng ở mức rất thấp, các công ty vàng cũng không chủ động được nguồn vàng, do vậy giá bán vàng miếng SJC khó giảm mạnh. 

Giá vàng thế giới giảm sâu, giá vàng trong nước cao hơn gần 2,7 triệu đồng/lượng Giá vàng thế giới giảm sâu, giá vàng trong nước cao hơn gần 2,7 triệu đồng/lượng

TTO - Đà lao dốc của giá vàng thế giới vẫn chưa dừng lại. Đến 19h ngày 3-9, giá vàng thế giới chỉ còn 1.929 USD/ounce. So với mức đỉnh hôm đầu tuần đã giảm 61 USD/ounce, tương đương 1,7 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận