24/11/2022 09:16 GMT+7

Vì sao FIFA dọa cắt sóng truyền hình World Cup 2022 ở Thái Lan?

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo Siam Sport (Thái Lan) đưa tin Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi công văn 'đe dọa' sẽ cắt sóng truyền hình World Cup 2022 ở Thái Lan, vì tín hiệu truyền hình trực tiếp giải đấu này ở Thái Lan bị rò rỉ sang các quốc gia khác.

Vì sao FIFA dọa cắt sóng truyền hình World Cup 2022 ở Thái Lan? - Ảnh 1.

FIFA dọa cắt sóng World Cup 2022 ở Thái Lan - Ảnh: Siam Sport

Siam Sport đã dẫn lại lời cảnh báo từ FIFA với Thái Lan: "Tín hiệu truyền hình trực tiếp World Cup 2022 từ Thái Lan bị rò rỉ sang các quốc gia khác. Điều này cần được sửa chữa gấp nếu không FIFA sẽ cắt tín hiệu khiến người Thái không thể xem trực tiếp các trận đấu tiếp theo ở World Cup 2022".

Sau khi nhận cảnh báo từ FIFA, Tổng cục Thể thao Thái Lan (SAT) với tư cách là đơn vị giữ bản quyền World Cup 2022 đã gửi công văn đề nghị Ủy ban Phát thanh và Truyền hình quốc gia Thái Lan (NBTC) hỗ trợ mã hóa tín hiệu vệ tinh cho phù hợp với yêu cầu của FIFA.

SAT cho biết: "Để giải quyết vấn đề này, liên đoàn đã yêu cầu đơn vị được cấp phép phát sóng trực tiếp các trận đấu của Thái Lan phải chỉnh sửa tín hiệu mã hóa gửi qua vệ tinh đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn của FIFA càng sớm càng tốt".

Hiện các cơ quan chức năng Thái Lan đang tất bật vào cuộc, yêu cầu hợp tác của nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát thanh và truyền hình.

Thái Lan là một trong những quốc gia cuối cùng mua bản quyền truyền hình World Cup 2022 vì thiếu kinh phí. Phải đến ngày cuối cùng trước khi giải khởi tranh thì Thái Lan mới thành công sở hữu bản quyền với giá 33 triệu USD. Giờ đây họ phải đối mặt với một nguy cơ không thể xem World Cup 2022 nếu để rò rỉ tín hiệu truyền hình sang các quốc gia khác.

Thái Lan gồng mình vì cờ bạc cuồng World Cup Thái Lan gồng mình vì cờ bạc cuồng World Cup

TTO - Người Thái dự kiến ​​sẽ đặt cược tới 1,6 tỉ USD vào các trận bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup tại Qatar.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận