Tag: Vi rút

Nghiên cứu mới: Nhiễm vi rút dễ bị bệnh thoái hóa thần kinh

Nghiên cứu trên 450.000 hồ sơ y tế phát hiện những người từng bị nhiễm vi rút nghiêm trọng gia tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson, Alzheimer.

TP.HCM ghi nhận biến chủng phụ XBB của Omicron

Kết quả tầm soát biến chủng SARS-CoV-2 trong sáu tháng cuối năm 2022 trên địa bàn TP.HCM ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng phụ XBB vào tháng 12-2022 nhưng ở tỉ lệ thấp, chiếm 5,7%.

Phát hiện sinh vật siêu nhỏ chuyên săn và ăn vi rút

Vi rút được tìm thấy ở khắp mọi nơi, nên việc các sinh vật vô tình tiêu thụ chúng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên các nhà khoa học Mỹ đã khám phá ra một sinh vật siêu nhỏ không phải "vô tình" mà chuyên săn và ăn vi rút để phát triển.

Viêm gan do vi rút có xu hướng tăng, TP.HCM lên kế hoạch phòng chống

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm vi rút viêm gan B và C cao trên thế giới, với hơn 40.000 người tử vong (năm 2017). Riêng TP.HCM, tỉ lệ người từng nhiễm vi rút viêm gan B là 54,5%, còn vi rút viêm gan C là 1,5%.

Nhiều thành phố Mỹ khuyến cáo đeo khẩu trang trở lại

TTO - Giới chức y tế tại nhiều thành phố lớn của Mỹ đang khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những nơi trong không gian kín trước sự lây lan mạnh mẽ của ba loại vi rút đường hô hấp, trong đó có vi rút COVID-19.

Sốt xuất huyết ở Đồng Nai tăng 280%, dự kiến còn kéo dài tới cuối năm

TTO - Hiện ở Đồng Nai đang có 2 type huyết thanh Dengue 1 và 2 gây sốt xuất huyết. Trong đó, type huyết thanh D1 có độc lực mạnh nhất trong bốn type, còn type D2 có tốc độ lây lan rất nhanh.

Một virút tự nhiên chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh

TTO - Một loại vi-rút có khả năng chống vi khuẩn kháng kháng sinh hữu hiệu được tìm thấy trong tự nhiên ở hồ Connecticut đã cứu mạng một bệnh nhân 80 tuổi bị nhiễm trùng tim.

Mê mật thư chơi "lậu" Pokemon GO nhiễm mã độc?

TTO - Nhiều người vì muốn chơi Pokemon GO khi trò chơi này còn chưa được phát hành chính thức tại VN mà tải những phần mềm lậu nhiễm mã độc, khiến thiết bị di động bị đánh cắp dữ liệu, vô hiệu hóa từ xa...

Đã có 10 người Hàn Quốc nhiễm MERS

TT - Hôm qua tại Seoul, theo Reuters, Bộ Y tế Hàn Quốc ghi nhận thêm hai trường hợp nhiễm hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca nhiễm lên chín người.

Hàn Quốc: 7 nạn nhân nhiễm "virút tử thần" MERS

TTO - Ngày 28-5, chính quyền Hàn Quốc xác nhận có thêm hai người nhiễm "virút tử thần" MERS (tức Hội chứng hô hấp Trung Đông, “bà con” của SARS), nâng tổng số người nhiễm MERS lên 7 người.