Tag: vì quyết chiến

Những câu chuyện 'nóng hổi' tạo trend trong giới trẻ Việt 2019

TTO - Nhất cử nhất động của huấn luyện viên Park Hang Seo và các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đều tạo nên những câu chuyện khiến dân mạng mải mê theo dõi và chế hình.

‘Cậu bé Sơn La đạp xe về Hà Nội thăm em’ vào đề thi lớp 10 Nghệ An

TTO - Đề thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 ở Nghệ An được nhận xét có cấu trúc tương tự các năm gần đây, trong đó có câu chuyện thời sự về cậu bé Sơn La đạp xe về Hà Nội thăm em mà báo chí từng phản ánh.

Lên tiếng vì cộng đồng, đẩy lùi sự vô tâm

TTO - Đó là câu chuyện một bác sĩ vòi tiền bệnh nhân ung thư máu, chuyện phá rừng phòng hộ để nuôi tôm và câu chuyện chan chứa yêu thương của cậu bé 13 tuổi đạp xe 103km từ Sơn La đi thăm em trai đang ở bệnh viện tại Hà Nội.

Em 'cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội' đã qua đời

TTO - Bác sĩ Đỗ Văn Đô, Bệnh viện Nhi T.Ư cho hay: mặc dù các bác sĩ rất nỗ lực, nhưng bệnh của bé sinh non em trai Vì Quyết Chiến, cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội thăm em, đã trở nặng và gia đình đã xin cho bé về quê chiều 20-4.

Đấu giá chiếc xe đạp của cậu bé đạp 103 km thăm em được 103 triệu đồng

TTO - Chiều nay 3-4, gần 10 ngày sau chuyến đi bằng xe đạp từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em của Vì Quyết Chiến gây xúc động cộng đồng mạng, chiếc xe đạp của Chiến đã được một công ty thắng đấu giá với giá 103 triệu đồng.

Chánh án TAND tối cao gửi quà, động viên gia đình em Vì Quyết Chiến

TTO - Xúc động câu chuyện cậu bé 13 tuổi đạp xe hơn 100km về Hà Nội thăm em đang nằm viện, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi quà tặng, động viên em Vì Quyết Chiến cùng gia đình vượt lên khó khăn.

Những vòng xe yêu thương

TTO - Cậu bé Vì Quyết Chiến với cuộc phiêu lưu băng qua hơn 100km quốc lộ, núi đồi đèo dốc trên chiếc xe đạp trẻ con cà tàng đã làm xao xuyến bao nhiêu trái tim người lớn.

Chuyện cậu bé Sơn La đạp xe: Chúng ta chết dở với trí khôn của chính mình!

TTO - Có bài báo viết rằng con là một cậu bé ngoan, biết thương em nhưng liều quá, bạn đọc bày tỏ sự quý mến em nhưng không nên cổ xuý cho việc này, vì một đứa trẻ hành động như vậy là quá nguy hiểm, là thiếu kỹ năng...

TTO - Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có cuộc phỏng vấn Vì Quyết Chiến (13 tuổi), cậu bé đạp xe trong đêm xuống Hà Nội thăm em bị bệnh. Câu chuyện cảm động và trở thành một nét đẹp mà không ít người đã rơi nước mắt.

Cậu bé Sơn La đạp xe xuống Hà Nội chịu ngủ cống để gặp em

TTO - Chiều 27-3, Vì Quyết Chiến (13 tuổi) vẫn khóc khi nhắc đến mẹ và em trai đang điều trị ở Hà Nội. Em kể trên suốt quãng đường từ Sơn La xuống Hà Nội chỉ nghĩ đến người thân là em không thấy đói, khát.