Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vì COVID-19, phụ nữ Malaysia ở Singapore phải gửi sữa về quê nhà nuôi con

18/05/2020 14:04 GMT+7

Hàng trăm bà mẹ bỉm sữa người Malaysia làm việc ở Singapore xoay xở để gửi khoảng 7 tấn sữa được bảo quản đông lạnh về nuôi con nhỏ ở quê hương.

Vì COVID-19, phụ nữ Malaysia ở Singapore phải gửi sữa về quê nhà nuôi con - Ảnh 1.

Một bà mẹ Malaysia đang cư trú tại Singapore kiểm tra sữa mẹ đông lạnh của mình để được đưa trở lại Malaysia cho con. Ảnh: reuters.com

Trong thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng khiến các nước siết chặt kiểm soát biên giới, hàng trăm bà mẹ bỉm sữa người Malaysia làm việc ở Singapore phải xoay xở để gửi khoảng 7 tấn sữa được bảo quản đông lạnh về nuôi con nhỏ ở quê hương.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, nhân viên kế toán Jazarel See vẫn đi lại giữa bang Johor, miền Nam Malasia, và nước láng giềng Singapore. Hằng tuần, người phụ nữ 32 tuổi này lại về thăm cha mẹ và con nhỏ mới 7 tháng tuổi.

Giữa tháng 3, lệnh cấm công dân sang nước ngoài khiến See và hàng trăm phụ nữ Malaysia buộc phải xa gia đình nếu muốn tiếp tục làm việc, đồng nghĩa với việc họ không thể nuôi con bằng sữa mẹ. Một nhóm các bà mẹ trẻ đã liên hệ với nhau qua mạng xã hội và góp tiền để gửi sữa đông lạnh cho con thơ ở quê nhà.

Có khoảng nửa triệu người Malaysia sống và làm việc ở Singapore, và hàng nghìn người trong số này vẫn đi về thường xuyên giữa bang Johor và Singapore. Mặc dù Chính phủ Malaysia cho phép công dân về nước, họ sẽ phải trải qua 2 tuần cách ly, do đó nhiều lao động ở Singapore ngần ngại không muốn về vì sợ lây bệnh và mất việc. Trong khi đó, Singapore cũng thắt chặt các biện pháp hạn chế từ cuối tháng 3, bao gồm chính sách cách ly người nhập cảnh.

Đến nay, 200 bà mẹ đã gửi 7 tấn sữa mẹ đông lạnh trên 4 chuyến hàng về Malaysia. Theo nhà lập pháp bang Johor Andrew Chen Kah Eng, đây là một điều chưa từng có tiền lệ. Ông cho biết đã liên hệ với nhiều cơ quan chức năng, và họ đều sẵn lòng giúp đỡ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận