Tag: vết nứt

Nhiều vết nứt lớn tại điểm sạt lở cạnh quốc lộ 15A ở Thanh Hóa

Trong hai ngày 28 và 29-2, tại chân dốc Sáp Ong trên quốc lộ 15A, đoạn qua xã Đồng Lương và Tân Phúc, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) xuất hiện nhiều vết nứt lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người, phương tiện qua lại.

Vết nứt đất dài 200m xuất hiện tại Đắk Nông sau 2 tiếng động lớn như 'đất cựa mình'

Người dân ở xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đang ngủ thì nghe 2 tiếng động lớn như đất cựa mình, đến sáng thì thấy vết nứt đất dài 200m. Chính quyền đã di dời hơn 50 người đến nơi tránh trú tạm.

Lộ những 'vết nứt' trên thị trường bất động sản thương mại châu Âu

So với cuộc suy thoái gần nhất, các chủ sở hữu bất động sản giờ phải đối mặt với chi phí vay tăng nhanh khi các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát tăng mạnh.

Các vết nứt xuất hiện trong cuộc đua xây dựng ở dãy Himalaya

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại do sụt lún dọc các tuyến đường đang được xây dựng ở bang Uttarakhand phía bắc dãy Himalaya của Ấn Độ.

Phát hiện vết nứt mới trên module của ISS

TTO - Phi hành đoàn của Nga tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã phát hiện các vết nứt mới có thể lan rộng trên module Zarya của Nga. Đây là điều đáng lo ngại bởi các vết nứt có thể sẽ lan rộng theo thời gian.

Phát hiện 13 máy bay Boeing 737-NG của Hàn Quốc có vết nứt trên thân

TTO - Kiểm tra 2/3 trong số 150 máy bay Boeing 737-NG trong nước, Hàn Quốc phát hiện có 13 chiếc có vết nứt trên thân máy bay.

'Lâu lâu không gãy xương, lại thấy nhớ'

TTO - Anh chàng 'xương thủy tinh' luôn cố gắng hơn 200%, 300% sức lực, phượt khắp mọi miền Tổ quốc, leo 600 bậc đá để lên tới 'nóc nhà Đông Dương' Fansipan.

Vết nứt lớn do động đất ở California có thể nhìn thấy từ không gian

TTO - Trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tại California vừa qua đã để lại một vết nứt lớn trên mặt đất đến nỗi có thể nhìn thấy từ không gian.

Mới thông xe hơn một tháng, đường cầu Vàm Cống đã chi chít lỗ đục vá

TTO - Chỉ sau hơn 1 tháng đưa vào khai thác sử dụng, mặt đường nhựa đường dẫn và trên cầu Vàm Cống đã xuất hiện chi chít lỗ đục vá. Trước đó, công trình này từng nhiều lần lỡ hẹn vì sự cố nứt dầm thép.

300 vết nứt chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ đường hầm Hải Vân

TTO - Tối qua lại hầm đường bộ Hải Vân (nối tỉnh Thừa Thiên - Huế với TP Đà Nẵng) mỗi ngày. Thời gian gần đây tôi để ý thấy trong hầm xuất hiện thêm các vết nứt, trong đó hai khu vực có hiện tượng nứt có thể nhìn thấy được.