Tag: ven biển

Xót xa những 'siêu' dự án nghỉ dưỡng ven biển Quảng Nam hoang tàn

Hàng loạt dự án nghỉ dưỡng, du lịch nằm trên tuyến đường ven biển của Quảng Nam chậm tiến độ, thi công dang dở. Có dự án bỏ hoang, bị tỉnh chấm dứt hoạt động.

Tổng thống Mexico đề nghị mua bất động sản ven biển của công ty Mỹ

Tổng thống Mexico cho biết ông đã đề nghị mua bất động sản của một công ty Mỹ ở bờ biển Caribbean với giá khoảng 385 triệu USD, để chấm dứt tranh chấp gay gắt kéo dài nhiều năm.

Vì sao Phú Yên quy hoạch nắn đường ven biển nam sân bay Tuy Hòa?

Phú Yên quy hoạch nắn đường Hùng Vương, đoạn đường ven biển ở phía nam sân bay Tuy Hòa, để thực hiện dự án khu đô thị dịch vụ.

TP.HCM bị lún nhiều gấp 4 lần Jakarta

TTO - Nghiên cứu của Đại học công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore cho thấy các thành phố ven biển ở Đông Nam Á đang lún với tốc độ nhanh nhất thế giới. TP.HCM bị lún nhiều gấp 4 lần Jakarta của Indonesia.

Bão số 2 đang gây mưa to, gió giật mạnh các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Hà Nội

TTO - Hoàn lưu của bão số 2 (bão Mulan) đã tác động đến hầu khắp khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gây mưa rào và dông mạnh. Ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã đo được gió mạnh cấp 6 và giật cấp 8.

Trồng 6.500 cây phòng hộ ven biển ở Nghệ An

Chương trình được tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp cùng BIDV thực hiện, góp phần làm giảm các tác động tiêu cực của triều cường, lũ lụt đến đời sống người dân.

TTO - Sáng sớm 23-7, áp thấp nhiệt đới đã xuống vịnh Bắc Bộ và di chuyển dọc vùng biển Quảng Ninh - Nghệ An. Dự báo hoàn lưu áp thấp gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Rừng trồng ven biển bốc cháy ngùn ngụt, hơn 100 người chữa cháy

TTO - Lực lượng chức năng ở Quảng Nam đã huy động hơn 100 người dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng keo ven biển của người dân.

Second-home ven biển hấp dẫn giới văn phòng

Sau khi sở hữu tài sản bất động sản đầu tiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, thường là giới văn phòng có một số tiền nhàn rỗi và thu nhập ổn định, bắt đầu tìm kiếm 'ngôi nhà thứ 2' đề vừa nghỉ dưỡng vừa cho thuê.

​Cảnh báo tình trạng suy giảm nước ngầm ven biển

Việc khoan, đào giếng bừa bãi đã khiến nguồn nước ven biển tỉnh Quảng Ngãi bị cạn kiệt, dẫn đến nguy cơ nước mặn xâm nhập và "vỡ" túi nước ngọt.