28/12/2013 10:26 GMT+7

Vé xem U-19 VN thi đấu đắt như tôm tươi

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO – Mặc dù 9g sáng 28-12 ban tổ chức giải bóng đá U-19 quốc tế - Cúp Nutifood 2014 mới bắt đầu chính thức bán vé ra (hai trận ngày khai mạc 6-1-2014) tại hai quầy vé ở sân Thống Nhất, nhưng từ trước đó cả hai tiếng, đông đảo người hâm mộ đã đứng xếp hàng sẵn để chờ mua được tấm vé đầu tiên.

CĐV xếp hàng rồng rắn chờ đợi đến phiên mình vào mùa vé. Ảnh: N.K
Chiến sĩ công an giúp giữ gìn trật tự. Ảnh: N.K
Gương mặt nhẹ nhõm của một CĐV khi có vé trong tay. Ảnh: N.K
Sự căng thẳng của CĐV dù họ đã sắp có vé trong tay. Ảnh: N.K

Hơn 8g, dòng người xếp thành ba hàng trước quầy vé ở cửa chính sân Thống Nhất ngày một kéo dài ra quá nửa đường Nguyễn Kim (quận 10), khiến xe cộ giao thông qua đây phải đi chậm lại để tránh. Trước tình hình đó, dòng người tự điều chỉnh thành một đường cong ngang với cổng sân để không bị tắc đường và đảm bảo an toàn khi đứng chờ mua vé.

Nắng nóng, mồ hôi đổ ra nhưng trông ai cũng khá háo hức chờ đợi. Nhưng cũng có người vì bận việc và không muốn chịu cảnh xếp hàng chờ đợi như thế đã bỏ thêm mấy chục ngàn nữa để mua vé chợ đen và đi về sớm. Và khi quầy vé mở bán, tất cả dù đang đứng trong hàng nhưng đều muốn nhanh chóng ào lên phía trước để mua vé vì sợ hết vé ở khán đài B - vốn là chỗ ngồi tốt nhất hiện tại khi vé ở ba chỗ ngồi đẹp A1, A2, A3 đều không có vé để bán vì nhà tài trợ đã lấy hết.

Điều lo lắng ấy rốt cuộc cũng thành sự thật khiến không ít CĐV tức tối phản ứng là mới mở cửa bán vé ra mà sao hết vé B nhanh vậy. Giải thích về điều này, một thành viên Ban tổ chức cho biết, khán đài B sân Thống Nhất chỉ có 4.200 chỗ, nhà tài trợ lấy hết 2.700 vé. Còn 1.500 vé nhưng chiều 27-12 sân Thống Nhất đã bán ra gần 1.000 vé B nên sáng 28-12 chỉ bán ra khoảng 200 vé B do phải dành 300 vé B còn lại để bán cho các ban ngành, đơn vị quận huyện.

Không thể mua được vé B, nhiều người đành mua vé A4, A5 hoặc C, D. Một số người thì đến các tay phe vé chợ đen đứng rao khá đông trước sân Thống Nhất để mua (chênh lệch 50 đồng/vé) vì sợ đến cận ngày khai mạc giải thì càng khó mua và giá thì chắc chắn sẽ bị đẩy lên rất nhiều.  

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên