Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Về quê nghỉ lễ, người phụ nữ ở Hà Nội thành F2 rồi thành F0

07/05/2021 15:34 GMT+7

TTO - Đây là bệnh nhân COVID-19 mới nhất ở Hà Nội. Dịp nghỉ lễ vừa qua, cô về quê Thuận Thành, Bắc Ninh, đúng lúc xuất hiện chùm ca bệnh có nguồn gốc từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, bệnh nhân là N.T.C, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ thường trú ở Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. 

Từ ngày 30-4 đến 3-5, cô cùng gia đình về quê ở Thuận Thành nghỉ lễ, đến chiều tối 3-5 lên Hà Nội bằng ôtô cá nhân. 

Ngày 6-5, sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận 6 trường hợp dương tính COVID-19 (là bệnh nhân và người nhà đi thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 2), xác định mình là F2 của chùm ca bệnh trên, cô chủ động khai báo tại trạm y tế.

Do cô có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ ngay thời điểm khai báo nên đã được chuyển cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, được Trung tâm Y tế Hà Đông lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, cho kết quả dương tính ngày 7-5. 

Hiện cô đang cách ly tại Bệnh viện Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương điều trị.

Đây là ca bệnh mới nhất của Hà Nội, ban đầu là F2 chuyển thành F0, nguồn bệnh cũng từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Hà Nội thêm 7 ca COVID-19, 5 người là F1 của ca bệnh liên quan chuyên gia Trung Quốc Hà Nội thêm 7 ca COVID-19, 5 người là F1 của ca bệnh liên quan chuyên gia Trung Quốc

TTO - Trong 7 trường hợp dương tính mới, 5 người là F1 của bệnh nhân L.V.C. - từng đi Đà Nẵng và ở cùng khách sạn với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận