'Về nhà đi con': Yêu bố của bạn thân có sao không?

28/06/2019 11:42 GMT+7

TTO - Việc Ánh Dương chuyển sang yêu và ‘tấn công’ bố của bạn thân đã gây chia rẽ cộng đồng fan phim truyền hình ‘Về nhà đi con’. Nhiều người chia sẻ họ đã mất cảm tình với phim chỉ vì tình tiết này.

Trong phim Về nhà đi con Ánh Dương (Bảo Hân đóng) là sinh viên năm thứ hai, có người bạn thân học chung lớp tên là Bảo (Quang Anh). Ánh Dương là một game thủ rất giỏi, còn bố của Bảo là ông Quốc (MC Tuấn Tú) đang sở hữu một công ty sản xuất game.

Một ngày Dương tình cờ phát hiện bố của Bảo chính là game thủ Rooster mà cô thần tượng và thầm yêu trộm nhớ lâu nay, tình cảm của Dương bắt đầu bùng phát. Cô gái nhanh chóng tìm mọi cách "tấn công" ông Quốc, bất kể cha con ông có quan tâm hay không.

Về nhà đi con: Yêu bố của bạn thân có sao không? - Ảnh 2.

Ánh Dương bối rối trước tình cảm của mình đối với bố của bạn thân.

Khán giả Đỗ Châu chia sẻ trên trang Tuổi Trẻ Online việc biên kịch phim Về nhà đi con để cô bé Ánh Dương yêu bố của bạn thân phải chăng muốn "trêu tức khán giả"? Theo khán giả này, hành động của Dương không thực tế.

Khán giả Nga Phạm Bảo An cho biết đã mất cảm tình với Dương: "Tự nhiên Dương thích chú Quốc. Nhìn như con dở, mất hình tượng, lại còn trang điểm như bà nội, nói năng mất lịch sự hành động thô lỗ. Riêng mấy tập này Dương mất nửa fan đã tạo được từ những tập trước".

Facebooker Tran Quang Ninh cho rằng cách thể hiện tình cảm thái quá của Dương với bố của bạn thân là biểu hiện của "bệnh".

Trong khi đó cũng có khá nhiều khán giả bênh vực đội ngũ biên kịch có những lý giải rất bao dung đối với nhân vật Dương.

Về nhà đi con: Yêu bố của bạn thân có sao không? - Ảnh 3.

Bảo thích Dương nhưng Dương chỉ coi Bảo như bạn.

Khán giả Nhi Phan cho rằng tình cảm của Dương với ông Quốc thuần túy là tình cảm ngưỡng mộ kiểu thần tượng và bị Dương nhầm lẫn là tình yêu.

"Tình cảm này trẻ con và đáng yêu. Tình tiết này không có gì là phi thực tế cả. Sau này khi Dương nhận ra tình cảm thật sự của mình thì sẽ khác thôi", Nhi Phan chia sẻ.

Khán giả Tử Du Tình thì cho rằng những người nào hay chơi game, và có thần tượng thì sẽ hiểu được tâm lý của Dương. Khán giả Thủy Anh tỏ ra rất thích thú với tình cảm của Dương và cho rằng "tình tiết này khiến bộ phim vui hơn và sẽ làm lộ ra tình cảm thật sự của ai đó. Ủng hộ các biên kịch".

Về nhà đi con: Yêu bố của bạn thân có sao không? - Ảnh 4.

Những tình huống rất đáng yêu của Dương trong phim.

Về nhà đi con đã đi được hơn một nửa chặng đường. Không ít bộ phim đã giảm dần sức hút khi đi tới chặng này. Nhưng Về nhà đi con vẫn đang giữ được phong độ. Vì phim chỉ có hơn 20 phút/tập nên nếu mỗi tập không có các tình huống, tình tiết gay cấn, những chi tiết, câu thoại đáng nhớ thì khán giả sẽ bị xao nhãng.

Việc các biên kịch phát triển tình huống Dương thích ông Quốc là một sáng tạo và đã được chuẩn bị khá kĩ lưỡng từ trước chứ họ không thả tõm một tình huống vào kịch bản mà không có lý do.

Thông tin "yêu bố bạn thân" nghe có vẻ trái về mặt luân lý, đạo đức nhưng trong bối cảnh bộ phim này cũng không có gì là ghê gớm. Bởi Dương đã ngoài 20 tuổi, ông Quốc là một người đàn ông còn rất trẻ và phong độ. Cả hai đều là game thủ, nên việc Dương ngưỡng mộ ông Quốc là chuyện rất bình thường.

Về nhà đi con: Yêu bố của bạn thân có sao không? - Ảnh 5.

Những rung động đầu đời của Dương được Bảo Hân thể hiện rất tinh tế.

Ngay từ đầu biên kịch đã cài cắm thông tin Dương mơ mộng đến một game thủ tên là Rooster, nhưng từ lâu bặt vô âm tín. Sau khi phát hiện ông Quốc chính là game thủ thì việc Dương nảy sinh tình cảm là chuyện hoàn toàn tự nhiên.

Ngoài ra nhân vật Dương đã được biên kịch xây dựng tính cách ngay từ đầu: rất cá tính, mạnh mẽ, yêu ghét rất rõ ràng. Hành xử bản năng, quyết liệt của Dương rất nhất quán với tính cách của cô.

Lý lẽ của Dương về việc cô yêu ông Quốc cũng rất rõ ràng, rành mạch, thể hiện sự sắc sảo của trí tuệ, khiến chính chị gái của Dương là Huệ (Thu Quỳnh) đóng cũng không thể vặn lại ngay.

Các biên kịch Về nhà đi con đã không "đạo đức hóa" tình cảm đầu đời của Dương, mà coi đây là một cơ hội, một tình huống để phát triển tính cách của nhân vật, để nhân vật trưởng thành.

Cách các biên kịch cho các nhân vật khác tương tác với Dương đã nâng kịch bản thêm một bậc. Thay vì tận dụng tình huống này như một bất ổn để tạo kịch tính, họ đã cân bằng rất tốt giữa kịch tính và chất nhân văn.

Về nhà đi con: Yêu bố của bạn thân có sao không? - Ảnh 6.

Huệ như một người mẹ, người chị yêu thương Dương, ở bên cạnh hướng dẫn, bảo ban em.

Thái độ ứng xử của những người xung quanh Dương rất văn minh và giàu tình người. Nếu họ sợ hãi, lo lắng, áp đặt hành xử cho Dương có thể sẽ tạo nên những tác động tiêu cực.

Huệ đã rất tâm lý, dịu dàng bảo ban em gái, chứ không coi đây là vấn đề nghiêm trọng. Ông Quốc thì khi cứng rắn, kiên quyết với hai đứa trẻ Dương và Bảo, lúc mềm mỏng, hài hước, cảm thông. Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) chấp nhận con gái của ông là một trường hợp cá biệt và càng ngày càng hiểu con hơn.

Về bản chất có thể nhận diện tình cảm của Dương là những rung động đầu đời hết sức tự nhiên. Yêu một ai đó không phải cảm xúc tội lỗi, hay đáng bị lên án. Vì Dương còn quá trẻ nên cô cần có sự hướng dẫn một cách nhẹ nhàng, ân cần của người có kinh nghiệm hơn.

Trong khi ngoài đời có rất nhiều gia đình cấm cản con cái yêu đương, tạo ra những tác động tiêu cực tới con cái chỉ vì những sợ hãi vô căn cứ của mình, thì Về nhà đi con đã đưa ra những cách xử trí tình huống rất đáng để học hỏi. Đó là một trong số những lý do khiến bộ phim này được khán giả yêu thích đến thế.

Về nhà đi con: Khán giả khóc, cả đoàn phim cũng khóc Về nhà đi con: Khán giả khóc, cả đoàn phim cũng khóc

TTO - Đoàn làm phim Về nhà đi con đã đóng máy, đạo diễn về quê nghỉ dưỡng đào ao bắt cá, biên kịch tiếp tục cày cuốc kịch bản mới, diễn viên chuẩn bị cho phim mới… Còn bộ phim vẫn đang 'sốt' trên sóng.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận