24/05/2019 20:13 GMT+7

Bảo Thanh thương Anh Thư trong 'Về nhà đi con' tình trường còn... non nớt

NGỌC DIỆP thực hiện
NGỌC DIỆP thực hiện

TTO - Vào vai Anh Thư - một cô nàng cá tính, tháo vát, miệng lưỡi đối đáp thông minh trong 'Về nhà đi con', Bảo Thanh đang là 'thỏi nam châm' giữ khán giả trước màn hình tivi.

Với lối diễn xuất tự nhiên, thông minh và rất linh hoạt, Bảo Thanh vào vai Anh Thư ngọt như mía lùi. Cô vẫn đang rong ruổi cùng đoàn làm phim Về nhà đi con hoàn thành những tập phim giai đoạn sau.

* Cảm giác của chị mỗi ngày sống với Anh Thư thế nào?

- Phim đã trôi qua 30 tập và chắc hẳn mỗi khán giả cũng đã tự cho mình những cảm nhận và đánh giá riêng về nhân vật.

Còn với tôi, Thư là một cô gái non nớt lắm, non cả về kinh nghiệm sống lẫn tình trường. Thư chưa từng được yêu và biết yêu thực sự, chưa từng có mảnh tình vắt vai và đương nhiên, cô ấy là người có cá tính mạnh.

Sống cùng Thư gần năm tháng quay phim, có lúc tôi cũng nhìn thấy mình ở đâu đó trong Thư, với tình yêu thương vô bờ bến dành cho gia đình, với suy nghĩ cực đoan rằng chỉ có tiền mới có thể giải quyết tất cả... Thư là một cô gái có số phận thăng trầm và đầy ắp cảm xúc.

Bảo Thanh thương Anh Thư trong Về nhà đi con tình trường còn... non nớt - Ảnh 2.

Bảo Thanh vào vai Anh Thư trong phim "Về nhà đi con". Thư là một cô gái cá tính, rất thực tế - Ảnh: VTV

* Anh Thư có một mối quan hệ đầy thách thức với Vũ (Quốc Trường đóng). Chị và Trường trước đó đã từng đóng chung phim bao giờ chưa? Hai người ứng diễn với nhau như thế nào? Hai người có cần thời gian làm quen với nhau trước không?

- Đây là bộ phim đầu tiên tôi diễn cùng anh Quốc Trường. Số tôi khá éo le, bản thân vốn dĩ sợ quay những cảnh gắn mác "nóng" nhưng cuối cùng lại dính đúng phân đoạn Vũ và Thư trong khách sạn. Lúc đó, hai anh em mới chỉ quay cùng nhau chưa đầy ba ngày.

Thực sự lúc đó tôi thấy rất ngại và khó nhập vai. Về sau anh em nói chuyện nhiều hơn nên thời điểm hiện tại chúng tôi diễn khá là ăn ý.

* Vũ là trai hư, rất biết cách chiều chuộng phụ nữ, nhưng cũng rất biết cách ruồng bỏ phụ nữ. Mẫu nhân vật này chị đã bao giờ gặp chưa? Được ứng phó với mẫu đàn ông này trên phim cảm giác thế nào?

- Trai hư kiểu này tôi gặp nhiều rồi nhưng không mấy ấn tượng. Tôi thích đàn ông có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành, điềm đạm, sống nội tâm và hướng về gia đình nhiều, giống như tôi.

Ứng phó với mẫu đàn ông như thế này, giống như Thư phải ứng phó với Vũ, tôi thấy rất mệt. Vì không thể lường trước được họ sẽ làm gì tiếp theo. Cuộc sống thực tế của tôi ở ngoài đời đơn giản và nhẹ nhàng hơn Thư nên khi phải hóa thân vào Thư, tôi đã thực sự rất thương cô ấy.

Bảo Thanh thương Anh Thư trong Về nhà đi con tình trường còn... non nớt - Ảnh 3.

Từ trái qua: Thư Quỳnh, Bảo Hân, Bảo Thanh vào vai ba chị em gái rất ăn ý - Ảnh: VTV

* Tôi từng nghe nhiều đạo diễn nói chị là diễn viên rất chuyên nghiệp, luôn đúng giờ và rất dễ nổi cáu và dễ "gây" với các đồng nghiệp nếu họ trễ giờ. Bây giờ Bảo Thanh còn nóng tính và thẳng tính như thế không?

- Tôi không dễ nổi cáu và "gây" với đồng nghiệp đâu. Ở trường quay, tôi khá là biết nhẫn nhịn đấy. Giả dụ tôi có cáu gắt hay to tiếng với ai thì chắc chắn là người đó phải rất quá đáng.

Làm việc trong môi trường nghệ thuật, mỗi cá nhân đều có cái tôi lớn, xích mích là khó tránh khỏi. Nguyên tắc của tôi là phải tôn trọng công sức của tập thể, đừng vì những cái nhỏ nhặt, cá nhân mà gây ảnh hưởng đến người khác.

Bảo Thanh thương Anh Thư trong Về nhà đi con tình trường còn... non nớt - Ảnh 4.

Cuộc vờn bắt của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) khiến người xem vô cùng hồi hộp - Ảnh: VTV

* Chị có khá nhiều cảnh ở ngoài đường. Đây có phải thách thức với chị khi diễn ở "trường quay" tự nhiên ở Hà Nội?

- Đây là thách thức của cả đoàn phim. Gần đây nhất là tối hôm qua (23-5), khi tôi quay một phân đoạn khó ở đường ven Hồ Tây. Người đi đường nhận ra đoàn phim và đứng lại quay phim, chụp ảnh rất đông.

Phim thu tiếng đồng bộ nhưng khán giả đứng xem nói chuyện rất to. Thực sự tôi đã bị mất tập trung và cảm thấy chưa hài lòng về phân đoạn đó của mình.

Bảo Thanh thương Anh Thư trong Về nhà đi con tình trường còn... non nớt - Ảnh 5.

Thu Quỳnh và Bảo Thanh trong phim "Về nhà đi con" - Ảnh: VTV

* Chị đã gặp khá nhiều thị phi, nhưng chị đã chống chọi rất quyết liệt, không chút nhân nhượng?

- Làm nghề này thật sự rất khó tránh khỏi điều này tiếng kia, quan trọng là mình đối mặt với nó ra sao. Tôi rất ghét phải đi giải thích về điều mà mình không làm. Điểm này tôi thấy mình khá là giống với Anh Thư.

Đương nhiên, chẳng có ai muốn nhìn thấy người thân của mình phải đau khổ. Các bạn có thể xì xèo bàn tán về tôi, các bạn có thể thêu dệt những chuyện không hay ho gì về tôi. Nhưng nếu có ai đó động tới bố, mẹ hay gia đình tôi, thì tôi xin mượn câu nói của Dương ở trong phim Về nhà đi con, đó là: "Tất cả những đứa động đến gia đình tao đều phải bị đánh".

* Chị đang ở thời điểm tốt nhất của sự nghiệp, khi ở trên đỉnh cao chị nghĩ gì về tương lai?

- Từ xưa tới giờ tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ mình đứng trên đỉnh cao nào cả. Tôi chỉ muốn làm nghề và sống cuộc sống nhẹ nhàng bên chồng con.

Gặp người lớn thì luôn cúi đầu chào và chỉ muốn nằm im sát đất giữa muôn màu showbiz. Đi quay về là đóng cửa ở trong nhà, bạn bè tụ tập cũng mời về nhà đóng kín cửa nhậu với nhau, trẻ con thì cho vào phòng riêng hết. Cuối tháng, mấy gia đình lại quây quần cho các con đi chơi.

Nếu như không làm phim thì gia đình tôi thường tránh xa hoàn toàn với môi trường showbiz phức tạp. Bạn bè thân thiết của tôi rất ít người làm nghệ thuật. Trong tương lai tôi cũng vẫn chỉ mong cuộc sống của mình nhẹ nhàng và yên bình như bây giờ.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Về nhà đi con dự kiến dài 68 tập, mỗi tập 30 phút, phát sóng vào 21 giờ các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

‘Về nhà đi con’: khán giả khóc cùng người làm phim theo mỗi tập ‘Về nhà đi con’: khán giả khóc cùng người làm phim theo mỗi tập

TTO - ‘Về nhà đi con’ không chỉ khiến khán giả say sưa mà còn khiến chính đội ngũ làm phim bị hấp dẫn để khóc cười cùng nhân vật.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên