'Về nhà đi con', 'Tiếng sét trong mưa' nặng ký ở Liên hoan Truyền hình

05/12/2019 10:25 GMT+7

TTO - 'Về nhà đi con' và 'Tiếng sét trong mưa', hai phim truyền hình nổi bật của hai miền Nam - Bắc sẽ tranh tài trong Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Về nhà đi con, Tiếng sét trong mưa nặng ký ở Liên hoan Truyền hình - Ảnh 1.

"Về nhà đi con" (trái) và "Tiếng sét trong mưa" hai ứng cử viên sáng giá trong hạng mục Phim truyền hình của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra từ ngày 11 đến 14-12 tại Nhà Trang (Khánh Hòa). Đây là liên hoan dành cho những người làm truyền hình, được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thường niên, với địa điểm tổ chức luân phiên qua nhiều tỉnh thành.

9 thể loại chương trình dự thi là: chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, chương trình Đối thoại - Tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu, phim truyện truyền hình.

Cho đến thời điểm này, ban tổ chức nhận được 10 phim dự thi. Trong đó có 5 phim dài dự thi là: Về nhà đi con, Tiếng sét trong mưa, Những khúc sông dậy sóng, Đảo khát, Con gái yêu.

Ông Nguyễn Hà Nam, trưởng Ban biên tập của VTV cho biết: "Năm nay số lượng phim truyền hình gửi về dự thi ít hơn những năm trước, cho thấy tình hình sản xuất phim ở nhiều đài địa phương gặp khó khăn, phim truyền hình vẫn chủ yếu do hai đài lớn là VTV, HTV sản xuất".

Ban tổ chức đã nhận được 500 tác phẩm dự thi, trong đó thể loại phóng sự tiếp tục là thể loại có nhiều tác phẩm tham gia nhất (150 tác phẩm). Ở thể loại phim tài liệu có hơn 81 phim tài liệu 1 tập và 6 phim tài liệu dài tập.

Về nhà đi con, Tiếng sét trong mưa nặng ký ở Liên hoan Truyền hình - Ảnh 2.

Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại cuộc họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 - Ảnh: NGỌC DIỆP

Liên hoan sẽ có 9 ban giám khảo, mỗi một ban giám khảo có năm thành viên. Những giám khảo nổi bật của liên hoan năm nay là: NSND Hoàng Dũng, đạo diễn - NSƯT Đặng Thụy Mỹ Uyên (ban giám khảo thể loại sân khấu); NSƯT Đỗ Thanh Hải, diễn viên Ngô Quang Tuấn (ban giám khảo thể loại phim truyện truyền hình); nhạc sĩ - NSND Trọng Đài, nhạc sĩ - NGƯT Đức Trịnh, NSƯT Minh Ánh (ban giám khảo thể loại chương trình ca múa nhạc)…

Trả lời câu hỏi vì sao liên hoan cho đại diện của các đơn vị sản xuất có tác phẩm dự thi vào các ban giảm khảo, liệu điều này có giữ được sự công tâm cho chấm giải hay không, ông Nguyễn Hà Nam cho biết:

"Theo quy chế, thì giám khảo nào đại diện cho đơn vị sản xuất có tác phẩm dự thi thì sẽ không được chấm tác phẩm đó. Với thể loại truyền hình, chúng tôi muốn mời những nhân vật uy tín trong hệ thống truyền hình của Việt Nam làm giám khảo. Còn những mảng sân khấu, âm nhạc thì chúng tôi mời các nghệ sĩ bên ngoài".

Liên hoan sẽ tổ chức hai hội thảo quốc tế Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường internet và hội thảo Phóng sự điều tra trên truyền hình.

Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra 20h10 ngày 11-12 tường thuật trực tiếp trên VTV1. Lễ bế mạc diễn ra 20h ngày 14-12 được truyền hình trực tiếp trên kênh Đài Phát thanh - truyền hình Khánh Hòa và phát sóng trên VTV1 vào 14h10 ngày 15-12.

Năm 2020, Liên hoan Truyền hình toàn quốc sẽ được tổ chức tại Ninh Bình.

"Về nhà đi con" thắng lớn, phim Việt vui nhưng vẫn chưa bớt lo 'Về nhà đi con' thắng lớn, phim Việt vui nhưng vẫn chưa bớt lo

TTO - Về nhà đi con 'đại thắng' tại VTV Awards 2019 với ba giải thưởng: phim truyền hình ấn tượng, nam, nữ diễn viên ấn tượng (diễn viên Trung Anh, Bảo Thanh). Trước đó, ngày 21-8, đoàn làm phim được Bộ VH-TT&DL khen 'nóng'.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận