Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 trước thách thức mạng xã hội

20/12/2018 09:29 GMT+7

TTO - Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã diễn ra vào tối 19-12 tại Nhà văn hóa Lao động Lâm Đồng, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 trước thách thức mạng xã hội - Ảnh 1.

Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tại Đà Lạt - Ảnh: H.LÊ

Có mặt trong buổi lễ, phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu về tầm quan trọng của truyền hình và đưa ra ý kiến về việc biến thách thức thành cơ hội của ngành truyền hình trong làn sóng phát triển mạnh mạng xã hội hiện nay. 

Ông nói: "Tất cả chúng ta không ngừng chia sẻ trăn trở của báo chí nói chung và truyền hình nói riêng trước sự phát triển thông tin mạng, đặc biệt là mạng xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa và số hóa. 

Trước những yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của người dân, thông tin truyền hình phải nhanh, cực nhanh phải tuyệt đối chính xác và hơn cả và phải có định hướng không chỉ là vấn đề chính trị mà văn hóa thẩm mỹ cũng cần có định hướng. 

Trong khi đó, thông tin trên internet đặc biệt là trên mạng xã hội tăng từng ngày từng giờ theo cấp số nhân và rất đa chiều. Những công nghệ, internet, mạng xã hội không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội...".

Tiếp theo sau lời phát biểu của phó thủ tướng, ông Trần Bình Minh - Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam -  đã đánh trống nghi thức chính thức khai mạc Liên hoan.

Đây là lần đầu tiên liên hoan truyền hình toàn quốc diễn ra thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trong buổi lễ, các giám khảo chấm thi của 9 thể loại chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề - khoa giáo, chương trình giao lưu - đối thoại - tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình Ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình được giới thiệu và ra mắt.

Đan xen chương trình là tiết mục văn nghệ do các ca sĩ Tố Hoa, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Thu Thủy, Trọng Bắc, Đỗ Tố Hoa... biểu diễn.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19 đến 22-12. Sau buổi lễ khai mạc, ngày 21-12, tiếp tục diễn ra các hoạt động: khai mạc triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước, hội thảo Mạng xã hội và truyền hình (sáng), Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình (chiều).

Có 114 đơn vị từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự liên hoan. Trong đó, 106 đơn vị đã gửi 497 tác phẩm.

Môi trường trong phóng sự truyền hình: kinh hoàng Môi trường trong phóng sự truyền hình: kinh hoàng

TTO - Tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37, dù giám khảo của mảng phóng sự là những nhà báo không lạ gì với đề tài ô nhiễm môi trường, nhưng sau khi xem khoảng 30 phóng sự liên tiếp đều phải thốt lên: Kinh hoàng!HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận