Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Vẻ đẹp lạ lùng của thiên nhiên khi "chụp X-quang"

28/12/2013 14:15 GMT+7

TTO - Bác sĩ, TS vật lý Arie van't Riet làm việc tại ĐH công nghệ Delft (Hà Lan) sử dụng kỹ thuật chụp X-quang cho thấy sắc màu thiên nhiên quanh ta ẩn chứa vẻ đẹp lạ lùng.

TS Riet đã trình làng bộ sưu tập vẻ đẹp tiềm ẩn của thiên nhiên trong một sự kiện gần đây được tổ chức tại tỉnh Groningen (Hà Lan). Bộ sưu tập chụp X-quang này được thực hiện thành công nhờ ông có kinh nghiệp chụp phim X-quang tại các bệnh viện.

Trước tiên, ông thử nghiệm chụp X-quang trên đối tượng hoa tulip, sản phẩm thu được là các tấm phim X-quang đen và trắng. Sau đó, ông “số hóa” ảnh trên máy tính, chọn lọc và chỉnh sửa màu cho một số thành phần khác của bức ảnh nhằm mang cái hồn của bức tranh thiên nhiên vào phim X-quang.

Ngoài thực vật, một số đối tượng là mẫu vật động vật cũng được lựa chọn. Nhờ kỹ thuật này, người xem có thể quan sát cấu trúc bên trong một số đối tượng thiên nhiên như nhị hoa tulip, gân lá, bộ xương tắc kè hoa, trăn, ếch...

“Tôi thích chụp các đối tượng chụp X-quang bình thường, gần gũi với cuộc sống quanh ta như bướm đậu trên hoa, cá bơi dưới nước, chim đậu trên cây hay chuột chạy trên đồng”, ông Riet chia sẻ niềm đam mê.

MObipDVv.jpg
Tác phẩm chụp X-quang “Tắc kè hoa và cây thu hải đường”
sJ70ysCa.jpg
Trăn và hoa Protea
sTuPoFcD.jpg
Thực vật có hoa Medinilla magnifica, trăn và rắn mối
hGFE4bZr.jpg
Ếch và hoa súng
mEgbZroh.jpg
Những đóa hoa tulip
08ezHHuG.jpg
Địa lan, bướm và chuồn chuồn
rrealmvd.jpg
Cúc vu và bướm
uw37jPJj.jpg
Khỉ
X4v3creL.jpg
Gà trống
THIÊN NHIÊN (theo ABC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận