Vé chung kết AFF Cup ở Malaysia cũng 'sốt xình xịch'

08/12/2018 14:33 GMT+7

TTO - Những người Việt sinh sống và làm việc tại Malaysia cho biết vé xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và VN vào ngày 11-12 tới tăng từng giờ chứ không còn tăng từng ngày nữa.

Vé chung kết AFF Cup ở Malaysia cũng sốt xình xịch - Ảnh 1.

Ruby Trần (trái) cùng các phóng viên Việt Nam trên sân tập đội tuyển Việt Nam sáng 8-12 - Ảnh: N.K

Sân Bukit Jalil có sức chứa hơn 87.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, dường như nó vẫn chưa đủ đối với mong muốn được vào sân ủng hộ đội nhà của các cổ động viên Malaysia. 

Vé xem trận đấu có hai mệnh giá 40 ringgit (khoảng 224 ngàn đồng) và 50 ringgit (280 ngàn đồng). Riêng trẻ em có giá 5 ringgit (30 ngàn đồng). 

Vé được Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) bán qua hai đường online (chỉ bán trong hai ngày 7 và 8-12) và trực tiếp (9h sáng 9-12).

Tuy nhiên, việc bán vé online trên trang www.tickethotline.com.my cũng gặp nhiều trục trặc. 20.000 vé đầu tiên mở bán trong ngày 7-12 đã bán sạch trong vòng 30 phút. 

Đáng nói là nó được mở bán sớm trước thời điểm khiến những người hâm mộ chờ đến giờ mở bán (9h) mới vào trở nên thiệt thòi. Người hâm mộ phản ứng dữ dội buộc FAM phải tăng lượng vé online bán ra từ 20.000 vé lên 30.000 vé trong ngày 8-12.

Việc không thể mua vé online khiến các cổ động viên Malaysia lẫn Việt Nam đành trông chờ vào việc mua vé chợ đen hoặc mua trực tiếp tại quầy ở sân Bukit Jalil vào 9h sáng 9-12. Dự kiến sẽ có 40.000 vé được FAM bán trực tiếp tại đây.

Tương tự các cổ động viên Malaysia, các cổ động viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia trong những ngày qua cũng lo tìm vé vào sân nhưng rất khó khăn, dù đã nhờ đến cả Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. 

Nhưng ngay cả Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng chỉ được mua có 10 vé.

Chia sẻ với các hội viên, chị Trần Thị Chang - Chủ nhiệm CLB phụ nữ VN (gần 200 người) của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết đang nỗ lực để tìm vé cho mọi người cũng như gia đình có thể vào sân. 

Chị nói: "Vé rất khan hiếm cho đến bây giờ (trưa 8-12), chưa ai xác nhận sẽ có vé cho chúng ta cả các em ạ. Các chị em cứ chủ động đặt hoặc mua vé nhé. Khi nào bên CLB nhận được xác nhận có vé thì sẽ thông báo liền cho mọi người. Họ hẹn trưa mai (9-12) sẽ trả lời". 

Vé chung kết AFF Cup ở Malaysia cũng sốt xình xịch - Ảnh 2.

CLB phụ nữ VN của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng sốt với vụ vé - Ảnh: N.K.

Chị Ruby Trần - người đã làm việc tại Malaysia 3 năm không chỉ ra sân bay Kuala Lumpur đón đội tuyển Việt Nam vào tối 7-12 mà còn ra cả sân tập trưa 8-12 để ủng hộ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.  

Chi Ruby Trần cũng cho biết thêm giá vé ở chợ đen đang tăng từng giờ chứ không phải tăng từng ngày nữa do việc mua vé quá khó khăn. 

Chị kể: "Từ chỗ chỉ tăng lên 70 ringgit/vé, giá vé chợ đen giờ đã tăng lên 200 ringgit/vé. Chúng tôi ở Malaysia mà còn chưa cầm được vé nào trên tay do lên mạng mua mà không được, mà bạn bè ở Việt Nam còn gọi sang nhờ mua vé dùm để chuẩn bị sang cổ vũ. Thật sự là rất nóng ruột. 

Chắc là chúng tôi phải ra ngoài sân Bukit Jalil để xếp hàng sớm trước khi họ mở bán vào 9h sáng 9-12". 

Ngắm sân tiêu chuẩn châu Âu tổ chức trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và VN Ngắm sân tiêu chuẩn châu Âu tổ chức trận chung kết lượt đi giữa Malaysia và VN

TTO - Sân Bukit Jalil - nơi diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và VN vào ngày 11-12 tới không chỉ đẹp, đạt tiêu chuẩn châu Âu mà còn có sức chứa lên đến hơn 87 ngàn chỗ.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận