Vé, áo đấu của Barca 'ế' thảm sau khi Messi ra đi

12/08/2021 12:06 GMT+7

TTO - Sau khi Messi rời Catalan sang đầu quân cho Paris Saint-Germain (PSG), doanh số bán áo đấu của Barcelona đã giảm 80% và vé vào xem trận đầu tiên của đội này cũng 'bị ế' khi phân nửa số vé không ai mua.

Vé, áo đấu của Barca ế thảm sau khi Messi ra đi - Ảnh 1.

Sau khi Messi ra đi, doanh số bán áo đấu của Barca giảm mạnh - Ảnh: Getty Images

Barca sẽ có trận đấu bắt đầu mùa giải mới gặp Real Sociedad trên sân Nou Camp vào ngày 16-8. Theo điều tra mới đây của ESPN, trận đấu này có khoảng 30.000 vé được phân phối nhưng cho đến thời điểm này chỉ có 15.280 vé được người hâm mộ mua. Đây là điều hết sức bất thường vì ở những mùa giải trước, khi có mặt của Messi thì vé luôn bán rất chạy. 

Phóng viên Samuel Marsden nhận định về điều này như sau: "Chỉ có 15.280 vé được mua. Điều này có vẻ không thỏa đáng. Không thể phủ nhận rằng những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến việc bán vé. Nhưng không thể phủ nhận việc Messi ra đi đã ảnh hưởng lớn, nhiều người hâm mộ đã không còn cuồng nhiệt như trước".  

Ngoài ra, doanh thu bán áo đấu của Barcelona cũng giảm mạnh. Phóng viên ESPN Harvey Miguel tiết lộ: "Những ảnh hưởng tiêu cực từ việc Messi ra đi đã gây tổn thất cho Barca. Vé còn rất nhiều, doanh thu bán áo đấu của Barca cũng giảm 80%". 

Trong khi đó, trên mạng xã hội Twitter, rất nhiều người hâm mộ Barca vẫn đang rất tức giận vì ban lãnh đạo đã để Messi ra đi. Một CĐV Barca cho biết: "Khi Ronaldo ra đi, Real Madrid vẫn còn Ramos, Modric, Benzema. Còn ở Barcelona, mất Messi thì chẳng còn ai". 

Một CĐV khác nói thêm: "Mùa giải này có thể là một thảm họa. Trước đây, sân vận động Camp Nou rất đông khách du lịch đến gặp Messi và bây giờ chẳng ai thèm đến". 

Messi - Messi - 'món quà trên trời rơi xuống' cho PSG và Ligue 1

TTO - Có thể nói, Messi là một món quà 'từ trên trời rơi xuống' dành cho PSG và cả giải đấu Ligue 1 về các yếu tố truyền thông, tài chính...

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận