Messi đưa PSG thành đội thể thao trả lương cao nhất hành tinh: 8.000 tỉ đồng mỗi năm

11/08/2021 16:31 GMT+7

TTO - Ký hợp đồng với Lionel Messi đã khiến Paris Saint-Germain (PSG) trở thành đội thể thao trả lương cao nhất hành tinh, khi họ phải bỏ ra khoảng 302 triệu euro (hơn 8.000 tỉ đồng) mỗi năm.

Messi đưa PSG thành đội thể thao trả lương cao nhất hành tinh: 8.000 tỉ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Messi sẽ nhận lương cao nhất PSG. Còn PSG trở thành đội trả lương nhiều nhất hành tinh, với 302 triệu euro mỗi năm - Ảnh: The Sun

Cụ thể với bản hợp đồng vừa ký cùng PSG thì Messi sẽ nhận được khoản tiền lương 35 triệu euro sau thuế mỗi năm. Số tiền lương này giúp Messi trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất ở PSG, khi bỏ xa 2 đồng đội Neymar (30 triệu euro) và Mbappe (24 triệu euro).

Ngoài Messi, PSG còn phải bỏ ra gần 38 triệu euro để trả lương cho các hợp đồng mới như: thủ môn Gianluigi Donnarumma, hậu vệ Sergio Ramos, tiền vệ Georginio Wijnaldum... Do đó, tổng số tiền lương mà PSG phải chi mỗi năm là 302 triệu euro (8.068 tỉ đồng). 

PSG đã chính thức vượt mặt Real Madrid (250 triệu euro), trở thành đội thể thao trả lương cao nhất hành tinh, cầu thủ được trả lương cao nhất của Real Madrid là tiền vệ người Bỉ Eden Hazard với 25 triệu euro mỗi năm.  

Xếp thứ ba là Manchester United với 237 triệu euro, và thủ môn David de Gea là người nhận lương cao nhất của "quỷ đỏ" với 23 triệu euro mỗi năm. Xếp thứ tư trong danh sách trả lương cao là Barcelona với 230 triệu euro mỗi năm. 

Đội bóng chày Los Angeles Dodgers (Mỹ) xếp thứ 5 với 228 triệu euro. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Juventus (217 triệu euro), Bayern Munich (196 triệu euro), Chelsea (192 triệu euro), đội bóng bầu dục Dallas Cowboys của Mỹ (186 triệu euro), đội bóng bầu dục Mỹ Cleveland Browns (185 triệu euro). 

Messi vừa ký hợp đồng, trang Instagram của PSG tăng 4 triệu người theo dõi Messi vừa ký hợp đồng, trang Instagram của PSG tăng 4 triệu người theo dõi

TTO - Sau khi Lionel Messi ký hợp đồng 2 năm với Paris Saint-Germain (PSG) thì các trang mạng xã hội của đội này đồng loạt tăng chóng mặt về số lượng người theo dõi. Trong đó, chỉ riêng Instagram đã tăng 4 triệu lên 42,5 triệu người theo dõi.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận