11/04/2024 19:30 GMT+7

VBA đồng hành cùng Phong Sơn phát triển thể thao cộng đồng

Ngày 10-4, VBA và Công ty Thể thao Phong Sơn thực hiện lễ ký kết hợp tác cùng hướng đến phát triển bóng rổ cộng đồng.

Các khách mời tham dự lễ ký kết hợp tác giữa VBA và Thể thao Phong Sơn

Các khách mời tham dự lễ ký kết hợp tác giữa VBA và Thể thao Phong Sơn

Phát triển bóng rổ cộng đồng càng là nội dung VBA mong muốn đẩy mạnh năm nay, song hành theo định hướng nhiệm vụ thể thao Việt Nam năm 2024 như lời cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt: "Luôn coi trọng việc xây dựng nền móng, từ thể thao quần chúng đến thể thao trường học để lựa chọn được những tài năng thể thao làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp".

Từ khi thành lập vào năm 2001, Phong Sơn đã và hiện vẫn đang là đơn vị đầu tư cơ sở vật chất thể thao phong trào hàng đầu tại TP.HCM, với chuỗi 11 hệ thống các sân tập (bóng rổ, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền) đạt chuẩn thi đấu tại các trường học thuộc nhiều quận sầm uất ở TP.HCM.

Ngoài trung tâm thể thao, đơn vị còn có học viện bóng rổ đã hợp tác cùng Học viện bóng rổ BGrow (Hàn Quốc) đào tạo cho học viên 5-16 tuổi, với phương pháp bóng rổ tiên tiến từ Hàn Quốc và tạo điều kiện cho học viên tham gia giải đấu trong và ngoài hệ thống để hoàn thiện kỹ năng.

Chung lý tưởng lấy cộng đồng làm bệ phóng phát triển tài năng tương lai, ngày 10-4-2024, VBA và Công ty Thể thao Phong Sơn đã thực hiện lễ ký kết hợp tác, cùng nhau hướng đến phát triển bóng rổ cộng đồng.

Ông Trần Chu Sa - CEO VBA (phải) và ông Phạm Văn Phong - tổng giám đốc Thể thao Phong Sơn hoàn thành lễ ký kết

Ông Trần Chu Sa - CEO VBA (phải) và ông Phạm Văn Phong - tổng giám đốc Thể thao Phong Sơn hoàn thành lễ ký kết

Mở đầu sự kiện, ông Trần Chu Sa - CEO VBA - chia sẻ: ‘Từ những ngày đầu, VBA luôn hướng đến phát triển cộng đồng, đặc biệt là thế hệ tiếp theo thông qua nhiều hoạt động như giao lưu học đường và hỗ trợ các giải phong trào, để gieo tình yêu bóng rổ đến các bạn học sinh và người đam mê bộ môn.

Những chương trình bóng rổ cộng đồng như School Visit (do các CLB VBA thực hiện), Cột rổ ước mơ (trao tặng cột rổ) và hỗ trợ các giải phong trào của VBA đã tiếp cận hàng ngàn học sinh cũng như người chơi thuộc nhiều địa phương. 

Đồng thời, trở thành hoạt động được mong chờ trong mùa giải với nhiều yêu cầu trải dài chương trình hơn. Qua mỗi năm, VBA luôn trăn trở làm sao có thể truyền lửa đến cộng đồng sâu rộng, đa diện và dài hơi hơn.

VBA sở hữu thế mạnh về chuyên môn và có sức ảnh hưởng đến giới trẻ, trong khi đó Phong Sơn lại có thế mạnh về mối quan hệ với các giải phong trào. Kết hợp thế mạnh của mỗi bên, VBA và Phong Sơn có thể thu hút các đối tượng người yêu bóng rổ, cộng đồng chưa biết về bóng rổ và người hâm mộ yêu thích chuyên môn bóng rổ’.

Ông Phạm Văn Phong - tổng giám đốc Thể thao Phong Sơn - chia sẻ về kế hoạch hợp tác

Ông Phạm Văn Phong - tổng giám đốc Thể thao Phong Sơn - chia sẻ về kế hoạch hợp tác

Hướng về tương lai, ông Phạm Văn Phong - tổng giám đốc Công ty Thể thao Phong Sơn - cho biết: ‘Trải qua 23 năm hoạt động, trung tâm luôn nỗ lực khẳng định vị thế là một trung tâm thể thao hiện đại, đa năng, nơi mọi người có thể rèn luyện sức khỏe và phát triển đam mê thể thao. Với mục tiêu hướng đến cộng đồng, đơn vị không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng thời tổ chức đa dạng các hoạt động thể thao thu hút đông đảo người tham gia.

Phong Sơn và VBA sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt các nội dung hợp tác, góp phần đưa bóng rổ Việt Nam gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Lễ ký kết hợp tác ngày hôm nay là minh chứng cho sự quyết tâm và nỗ lực của hai bên trong việc đưa bóng rổ Việt Nam vươn tầm cao mới’.

Kết hợp thế mạnh của VBA và Thể thao Phong Sơn, cả hai hướng đến mục tiêu tạo sức bật cho cộng đồng

Kết hợp thế mạnh của VBA và Thể thao Phong Sơn, cả hai hướng đến mục tiêu tạo sức bật cho cộng đồng

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ phát triển cộng đồng trên bốn mục tiêu sau:

- Phát triển bóng rổ đến cộng đồng: Nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia vào bộ môn.

- Đào tạo và phát triển hệ thống tình nguyện viên: Tạo nguồn nhân lực trẻ, năng động, nhiệt huyết cho các dự án cộng đồng.

- Hợp tác phát triển mảng sản phẩm lưu niệm: Quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh thu cả hai bên.

- Kết hợp xây dựng và triển khai chương trình trại tập huấn ngắn ngày cho học sinh quốc tế: Nâng cao trình độ chuyên môn và đưa bóng rổ Việt Nam vươn ra thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên