Tag: vay tiền mua nhà

Cô gái thà sống trên thuyền còn hơn vay tiền mua nhà

Elizabeth Earle, 34 tuổi, đã sống trên thuyền vài năm nay. Không có thu nhập ổn định, Earle không đủ điều kiện vay thế chấp mua nhà. Nhưng cô thoải mái với cuộc sống lênh đênh sông nước.

Siết tín dụng vào bất động sản: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

TTO - Sau bài 'Siết vốn, vay mua nhà thêm khó' (Tuổi Trẻ ngày 3-5), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng. Trong khi các chuyên gia, doanh nghiệp vẫn có thêm kiến nghị về chính sách này.

Siết vốn, vay mua nhà thêm khó

TTO - Dù âm thầm, nhưng nhiều ngân hàng đang siết dần cho vay bất động sản bằng nhiều cách. Động thái này khiến cho người có nhu cầu vay tiền mua nhà vất vả xoay trở.

Người vay tiền mua nhà khốn đốn: 'Chưa thấy ngân hàng chia sẻ khó khăn với khách hàng'

TTO - Giãn cách xã hội kéo dài, thu nhập giảm mạnh, khoản vay với lãi suất khá cao đang trở thành gánh nặng của hầu hết người dân vay mua căn hộ, với khoản vay cao nhất lên tới 70% giá trị căn hộ.

Vay tiền mua nhà khó hơn?

TTO - Nguồn vốn vào bất động sản (BĐS) sẽ ngày càng hẹp sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư 22, trong đó giảm tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ 40% xuống còn 30%, lộ trình từ 2020 đến 2022.

Cho vay gần trăm tỉ, có nguy cơ mất trắng

TTO - Năm người dân gom góp được gần 100 tỉ đồng cho nhà đầu tư vay để được quyền mua căn hộ với giá ưu đãi tại khu đất vàng ở quận 1, TP.HCM. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư phủ nhận khoản vay nên vụ việc được đưa ra tòa.