Vay JICA 236 tỉ đồng phát triển lưới điện Phú Yên

04/04/2018 14:41 GMT+7

TTO - Trong 8 tháng, ngành điện sử dụng 236 tỉ đồng vay của JICA để cải tạo và phát triển lưới điện phân phối ở 65 xã, phường, thị trấn của tỉnh Phú Yên.

Vay JICA 236 tỉ đồng phát triển lưới điện Phú Yên - Ảnh 1.

Thi công tiểu dự án trên địa bàn huyện Tuy An ngay sau lễ ra quân - Ảnh: DUY THANH

Sáng 4-4, Công ty Điện lực Phú Yên tổ chức lễ ra quân thực hiện tiểu dự án cải tạo và phát triển lưới điện phân phối tỉnh Phú Yên. 

Ông Thái Minh Châu, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Yên, cho biết đây là dự án trọng tâm của Tổng công ty Điện lực miền Trung trong năm 2018.

Dự án được thi công từ ngày 4-4 đến cuối năm 2018, nhằm cải tạo và phát triển gần 207km đường dây trung áp, 194,5km đường dây hạ áp, xây dựng 40 trạm biến áp có tổng dung lượng hơn 10.000kVA trong 65 xã, phường, thị trấn toàn tỉnh. 

Tổng mức đầu tư cho tiểu dự án này là 236 tỉ đồng, bằng gấp 4 lần mức đầu tư hàng năm của Công ty Điện lực Phú Yên. 

Toàn bộ nguồn vốn được vay 236 tỉ đồng này là từ Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Theo ông Châu, hiện hệ thống lưới điện ở nhiều khu vực tại Phú Yên đã xuống cấp, đặc biệt là lưới điện tiếp nhận ở nông thôn đã quá cũ kỹ, nhiều khu vực nông thôn lưới điện còn tạm bợ, trụ tre hoặc gỗ, dây dẫn tiết diện nhỏ không đảm bảo vận hành lâu dài. 

Tiểu dự án được đầu tư sẽ cải tạo, nâng cấp lưới điện phân phối toàn tỉnh Phú Yên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện.

Hiểm họa diều bay bên lưới điện Hiểm họa diều bay bên lưới điện

TTO - Cạnh tổ hợp Samsung (Thái Nguyên) có một làng có thú chơi diều. Tưởng rằng đây là thú chơi tao nhã, nhưng...  thật ra diều khi bay vướng vào đường điện cao thế thì thật thảm họa, thiệt hại tính bằng tiền tỉ.


DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận