23/01/2018 13:09 GMT+7

Vây cá mập mua ngoài chợ Chile để sử dụng trong nhà

Q. TRUNG - Đ.K.L
Q. TRUNG - Đ.K.L

TTO - Thông cáo của Bộ Ngoại giao phát trưa 23-1 cho biết vây cá mập phơi trên mái nhà Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile là của thân nhân một cán bộ thuộc văn phòng này.

Vây cá mập mua ngoài chợ Chile để sử dụng trong nhà - Ảnh 1.

Những vi cá phơi trên nóc tòa nhà thương vụ ngày 18-1 - Ảnh: EL MOSTRADOR

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Bộ Ngoại giao cho biết số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Chile mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình.

Ngày 22-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Trước đó, cộng đồng khoa học quốc tế và Chile bức xức vì phát hiện ít nhất 100 vây cá được phơi trên nóc một tòa nhà tại Đại sứ quán Việt Nam ở Chile.

Cụ thể, báo El Mostrador của Chile viết rằng hơn 100 vây cá được nhìn thấy trên nóc tòa nhà thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, ở địa chỉ 2897 Eliodoro Yáñez, thủ đô Santiago. Theo El Mostrador, những bức ảnh trong bài báo được chụp trong ngày 18-1 khi người dân trong khu vực lân cận ngửi thấy mùi hôi.

Vây cá mập mua ngoài chợ Chile để sử dụng trong nhà - Ảnh 2.

Vi cá đã được dọn sạch khỏi nóc nhà trong ngày 19-1 - Ảnh: EL MOSTRADOR

Theo lời người dân trong khu vực, bắt đầu từ ngày 13-1, trên nóc tòa nhà thương vụ bắt đầu xuất hiện một số vây cá, và đến ngày 18-1 số lượng tăng dần lên ít nhất 100 cái.

Tờ El Mostrador viết rằng nhìn vết cắt thấy được đây là những vây cá rất tươi, vừa được cắt ra khỏi thân cá mập.

Ông Alex Munoz - giám đốc National Geographic khu vực Mỹ La Tinh - phát biểu: "Không thể tin được. Tôi luôn muốn biết rằng vây cá được phơi khô ở đâu nhưng tôi không thể ngờ rằng người ta phơi ngay trong khu vực Providence. Đây là lần đầu tiên tôi thấy điều này tại Chile".

Báo El Mostrador viết rằng đã cố gắng liên lạc với Đại sứ quán, gặp được hai người và cả hai đều không tiết lộ danh tính, không bác bỏ việc có vây cá trên mái nhà và đều cắt ngang điện thoại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận